04:09 28/04/2021

Giá vàng sáng 28/4 giao dịch dưới mốc 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 28/4 duy trì quanh mốc 56 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,3 - 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Lúc 8 giờ 45 phút, Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,3 - 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 80 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,3 - 55,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay hạ 0,1% xuống 1.778,01 USD/ounce trong bối cảnh nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,1% xuống 1.778,8 USD/ounce.

Jeffrey Sica, nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments cho biết, các nhà đầu tư vàng sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào từ Fed để xem ngân hàng này có nhìn nhận lạm phát được duy trì trong dài hạn hay không. Nếu điều đó được khẳng định và dự báo lạm phát sẽ tăng cao hơn có thể giúp vàng vượt mốc 1.800 USD/ounce.

Vàng vốn được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát tăng cao - có khả năng xảy ra sau các biện pháp kích thích lớn, trong khi lợi tức trái phiếu chính phủ tăng làm giảm sức hấp dẫn của những tài sản không sinh lợi như vàng trong năm nay.

Cuộc họp chính sách của Fed, kết thúc vào ngày 28/4, dự kiến sẽ không có bất kỳ sự thay đổi chính sách lớn nào, tuy vậy giới đầu tư hiện hướng sự chú ý đến phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell về triển vọng kinh tế Mỹ.

Các nhà phân tích đã hạ dự báo giá vàng, với nhiều người tin rằng việc quay trở lại mức cao kỷ lục của năm ngoái là khó có thể xảy ra khi nền kinh tế phục hồi.

D. Anh (TTXVN)