10:14 07/10/2014

Gí súng điện, cướp túi xách đựng tiền tỉ

Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận đã bắt được 3 đối tượng liên quan đến vụ án cướp tài sản táo tợn nhất từ trước đến nay tại địa phương này vào hôm 9/9 vừa qua.

Ngày 7/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận đã bắt được 3 đối tượng liên quan đến vụ án cướp tài sản táo tợn nhất từ trước đến nay tại địa phương này vào hôm 9/9 vừa qua.

Lực lượng chức năng áp giải đối tượng Mai Anh Đức từ Vũng Tàu về thụ án tại Quảng Bình (đối tượng mặc áo len sọc đỏ đen). Ảnh: cơ quan công an cung cấp


3 đối tượng bị bắt ở trên gồm: Ngũ Vĩnh Hoàng (sinh năm 1983, ở thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình); Mai Anh Đức (sinh năm 1983, ở 210/9/5 đường Huyền Trân Công Chúa, Phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu); Từ Quốc Vũ (sinh năm 1982, ở tại tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Theo đó, vào lúc 8 giờ 5 phút ngày 9/9, Ngũ Vĩnh Hoàng điều khiển xe mô tô không gắn biển số chở Mai Anh Đức đến đường Thống Nhất, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) để tìm đối tượng cướp tài sản.

Khoảng 5 phút sau, chúng phát hiện chị Lê Thị Mỹ (sinh năm 1964), là thủ quỹ của Công ty Tuấn Việt đang điều khiển xe mô tô một mình trên đường nên bám theo. Sau đó, chúng áp sát vào xe chị Mỹ rồi dùng tay xô làm chị Mỹ bị ngã xuống đường.

Ngay lập tức, tên Đức nhảy xuống xe, xông đến hành hung, gí súng điện vào người chị Mỹ và cướp đi túi xách đựng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Sau khi cướp được số tiền lớn đó, bọn chúng đã chia nhau.

Đối tượng Từ Quốc Vũ biết được Hoàng và Đức cướp tài sản nhưng không tố cáo với cơ quan chức năng nên cũng đã được bọn chúng chia cho số tiền 50 triệu đồng và 1.700 USD.

Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Đây là một vụ án cướp tài sản táo tợn, lớn nhất từ trước đến nay lại xảy ra giữa ban ngày, ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới.

Sau khi gây án, bọn cướp đã tẩu thoát nhanh và không để lại bất kỳ một dấu vết nào. Đánh giá đây là một vụ án khó nhưng với quyết tâm cao, Công an tỉnh Quảng Bình đã sử dụng nhiều lực lượng, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra nên chỉ chưa đến 1 tháng đã làm rõ và bắt gọn các đối tượng gây nên vụ cướp, thu hồi được nhiều tang vật liên quan, trả lại lòng tin cho nhân dân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.


Võ Mạnh Thành (TTXVN)