Tuần lễ Món ngon Phố Biển Vũng Tàu 2021

Tối 24/4, tại khu vực Công viên Bãi Trước, đường Quang Trung, thành phố Vũng Tàu đã diễn ra Lễ khai mạc “Tuần lễ Món ngon Phố Biển Vũng Tàu 2021”.

Chương trình do UBND thành phố Vũng Tàu phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn thực hiện.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021”. Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN

“Tuần lễ Món ngon Phố Biển Vũng Tàu 2021” diễn ra từ ngày 24/4 đến hết ngày 2/5, với tổng cộng 108 gian hàng, được bố trí thành từng khu, theo từng nhóm đối tượng. Các hoạt động tại Tuần lễ sẽ tạo nên không gian giao lưu, kết nối, tương tác trực tiếp giữa người dân địa phương và du khách, dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt người đến thưởng lãm.

“Tuần lễ Món ngon Phố Biển Vũng Tàu 2021” được tổ chức với tinh thần để các vùng, miền, doanh nghiệp du lịch, nghệ nhân... giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về ẩm thực, trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc, giới thiệu hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến với du khách. Đây còn là dịp các đơn vị trên địa bàn quảng bá tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, phát triển và khẳng định thương hiệu du lịch của địa phương, theo khẩu hiệu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: “Khẳng định tiềm năng - Nâng tầm hội nhập”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vũ Thảnh - quyền Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, ngoài việc thực hiện chủ trương tổ chức các hoạt động nhằm kích cầu du lịch sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đây còn là hoạt động của địa phương hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Ban Tổ chức mong muốn giới thiệu đến du khách và người dân địa phương nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và thành phố Vũng Tàu nói riêng. Cụ thể, các địa chỉ tin cậy là những nhà hàng, khách sạn có thương hiệu danh tiếng cùng đội ngũ đầu bếp và nhân viên chuyên nghiệp của thành phố Vũng Tàu góp phần quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh về ngành kinh tế dịch vụ du lịch địa phương cho du khách và bạn bè xa gần được biết, để nghiên cứu, nắm bắt, tìm hiểu cơ hội tham gia đầu tư phát triển các hoạt động dịch vụ du lịch và văn hóa tại địa phương.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, các lực lượng chức năng có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Theo kế hoạch, chương trình sẽ được tổ chức thành một lễ hội thường niên, tạo một điểm nhấn về du lịch, lễ hội cho thành phố biển Vũng Tàu, đồng thời mở rộng đối tượng tham gia đến những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là cơ hội để du lịch Hà Nội phục hồi, tăng trưởng
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là cơ hội để du lịch Hà Nội phục hồi, tăng trưởng

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đang đến rất gần, là thời điểm ngành du lịch Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung mong chờ, nhất là khi đã trải qua thời gian dài ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch Thủ đô phục hồi, từng bước lấy lại đà tăng trưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN