Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch

Ngày 17/3, để góp phần bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho cộng đồng và du khách trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Quảng Bình chính thức tạm dừng đón khách đến tham quan, du lịch.

Chú thích ảnh
Du khách tạm thời không có cơ hội tham quan điểm du lịch nổi tiếng Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Trước sự kiện này, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình đã viết thư gửi đến các du khách nhằm chia sẻ và xin lỗi về sự bất tiện này, đồng thời mong muốn du khách thấu hiểu, thông cảm và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm.

Nội dung bức thư được ông Hồ An Phong viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, đại diện ngành Du lịch Quảng Bình gửi lời cảm ơn du khách đã tin tưởng, lựa chọn Quảng Bình là điểm đến trong hành trình du lịch của mình thời gian qua. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, ngành Du lịch Quảng Bình phải tạm dừng đón khách đến tham quan, du lịch từ ngày 17/3/2020. Vì thế, địa phương lấy làm tiếc vì du khách đã không có được những khám phá, trải nghiệm “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận!” một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Ông Hồ An Phong bày tỏ: “Chúng tôi hiểu rằng, trong thời điểm hiện tại, quý vị có thể gặp khó khăn, bất tiện trong chuyến du lịch của mình. Vì mục đích cao cả là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng, trong đó có cả quý khách, chúng tôi mong quý vị thấu hiểu và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19”

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Hồ An Phong cũng khuyến cáo du khách nên sử dụng các dịch vụ ăn uống tại nơi lưu trú, hạn chế đi đến những địa điểm đông người, những khu vực người dân chưa sẵn sàng phục vụ một cách an toàn trong điều kiện nghi vấn có dịch.

Ông Phong cũng nhấn mạnh ngành Du lịch Quảng Bình mong muốn sẽ đón tiếp và mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị tại Quảng Bình vào thời điểm thuận lợi trong thời gian tới.

Tính đến ngày 17/3, tỉnh Quảng Bình chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng như chưa phát hiện thêm trường hợp nào tiếp xúc gần với người dương tính. Hiện, toàn tỉnh vẫn còn trên 900 khách du lịch quốc tế lưu trú tại địa phương. Du khách lưu trú trên địa bàn tỉnh luôn được quản lý, giám sát chặt chẽ về sức khỏe; chủ yếu sinh hoạt và sử dụng các dịch vụ trong cơ sở lưu trú.

Sở Du lịch Quảng Bình đã có chỉ đạo các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử khách du lịch, phục vụ khách chu đáo; đồng thời thực hiện khai báo y tế chính xác, kịp thời. Riêng đối với các trường hợp được cách ly theo quy định của Bộ Y tế, đơn vị phối hợp chặt chẽ, tích cực với các cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, cách ly theo đúng quy định.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và tư vấn, hỗ trợ kịp thời du khách trong mọi tình huống, ngành Du lịch Quảng Bình đã cung cấp số điện thoại: 0232.3833399 giúp du khách thuận tiện liện hệ khi cần.

Võ Dung (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản