Phú Yên giới thiệu ẩm thực cá ngừ đại dương cho du khách TP Hồ Chí Minh

Tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, Hiệp hội Du lịch Phú Yên đã tổ chức chương trình “Trình diễn nghệ thuật Bài chòi và ẩm thực cá ngừ đại dương Phú Yên".

Chú thích ảnh
Con cá ngừ đại dương nặng 70 kg được đưa từ Phú Yên vào TP Hồ Chí Minh. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, quyền Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món, nhưng nổi tiếng và thông dụng hơn cả là phi lê ăn gỏi với sashimi cùng món mắt cá tiềm thuốc bắc. Đây là sản phẩm ẩm thực đặc trưng mang tính biểu tượng của du lịch Phú Yên. 

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phú Yên là địa phương sở hữu các tài nguyên núi, sông, biển cùng với những danh thắng nổi tiếng được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Với nhiều ưu thế vượt trội, Phú Yên có nền tảng vững chắc để vươn lên mạnh mẽ, trở thành một “trung tâm du lịch mới” của miền Trung. Sắp tới, Phú Yên tập trung phát triển du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng; trong đó lấy du lịch biển đảo làm mũi nhọn. Một số sản phẩm du lịch chính gồm: Nghỉ dưỡng biển đảo kết hợp khám phá cảnh quan tự nhiên đặc biệt; tham quan, tìm hiểu, khám phá hệ sinh thái biển và đảo ven bờ; du lịch văn hóa đá; du lịch MICE; du lịch ẩm thực; du lịch nông nghiệp, nông thôn; du lịch tâm linh...

“Tỉnh Phú Yên cũng đang tập trung khai thác các thị trường khách nội địa như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, duyên hải miền Trung và khách du lịch nhập cảnh thông qua các cửa khẩu quốc tế đường không, đường bộ, đường biển. Dự kiến năm 2022, tỉnh Phú Yên đón khoảng 2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 20.000 khách quốc tế. Đến nay, toàn tỉnh có 385 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch với quy mô 6.250 phòng, trong đó có 8 khách sạn từ 3-5 sao với gần 1.000 phòng. Với sự chuẩn bị sẵn sàng của các doanh nghiệp, ngành du lịch Phú Yên cơ bản đủ sức cung ứng, đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan du lịch tại tỉnh Phú Yên”, bà Nguyễn Thị Hồng Thái nói.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh chế biến ẩm thực cá ngừ đại dương Phú Yên:

Chú thích ảnh
Nhiều người dân tranh thủ "check in" với cá con cá ngừ đại dương tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Con cá ngừ đại dương 70 kg được các đầu bếp thực hiện chế biến.
Chú thích ảnh
Chỉ sau vài phút, các đầu bếp Phú Yên đã xử lý xong phần đầu của con cá. 
Chú thích ảnh
Sau khi sơ chế, các đầu bếp sẽ mang thịt cá ngừ cho khán giả chiêm ngưỡng. 
Chú thích ảnh
Các đầu bếp chia các phần thịt của cá ngừ để làm các món như: cá ngừ nấu sâm, cá ngừ cuộn rau cải... 
Chú thích ảnh
Những phần thịt cá ngừ đã được chia nhỏ để làm món cá ngừ cuộn rau cải và gỏi cá ngừ.
Chú thích ảnh
Thịt cá ngừ phi lê được bày trên bàn cho du khách cùng thưởng thức. 
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, quyền Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên (bìa trái) đang hướng dẫn cho các du khách cách cuộn cá ngừ đại dương với rau cải theo phong cách ẩm thực của Phú Yên. 
Chú thích ảnh
Đông đảo người dân và du khách cảm thấy khá thích thú khi được thưởng thức món cá ngừ tươi ngay tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022. 

      

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Áo dài qua miền di sản Phú Yên
Áo dài qua miền di sản Phú Yên

Tối 29/4, tại Quảng trường 1/4 (thành phố Tuy Hòa), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Phú Yên tổ chức Chương trình nghệ thuật “Áo dài qua miền di sản Phú Yên” nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng thành công Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN