Kích cầu hiệu quả, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh dần tăng trở lại

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho hay: Chỉ trong ngày 24/5, vịnh Hạ Long đã đón tới 55.000 lượt khách du lịch, mức cao nhất kể từ khi ảnh hưởng dịch COVID-19 đến nay.

Đây là tín hiệu vui cho thấy người dân trong nước đã dần quay lại cuộc sống bình thường và đi du lịch trở lại.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan làng chài Vung Viêng trên vịnh Bái Tử Long. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Từ đầu tháng 5, ngay sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện chiến dịch kích cầu du lịch. Trong đó phải kể tới việc HĐND tỉnh thông qua gói kích cầu trị giá 200 tỷ đồng trong việc miễn phí xe buýt đối với hành khách sử dụng dịch vụ hàng không tại sân bay Vân Đồn và miễn, giảm phí tham quan tại 3 điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Ninh gồm vịnh Hạ Long, Khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh cho tất cả các du khách trong ba tháng 5, 6, 7 và các ngày lễ lớn trong năm 2020.

Hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020, nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn đã đồng loạt tung ra nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi đối với khách du lịch mùa Hè, điển hình như: Tập đoàn Vingroup với 7 gói ưu đãi “bom tấn” mùa Hè 2020, Tập đoàn Sungroup miễn toàn bộ phí tham quan và phí qua cảng đối với tất cả hành khách tham quan vịnh Hạ Long qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long); Sân bay Vân Đồn ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park, Yoko Onsen Quang Hanh cũng như ưu đãi tham quan, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group... đối với hành khách sử dụng dịch bay tại cảng hàng không này…

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ Quảng Ninh kịp thời thành lập Liên minh kích cầu du lịch với việc tung ra các gói kích cầu, giảm giá dịch vụ từ 30 - 50%. Các công ty lữ hành tại Quảng Ninh đã hình thành một nhóm các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu do Chi nhánh Công ty Vietravel tại Quảng Ninh là đơn vị đầu mối; xây dựng và chào bán 6 chương trình du lịch cơ bản và hơn 20 chương trình chi tiết cho các điểm đến tại Quảng Ninh…

Nhờ các giải pháp kích cầu kịp thời, ngay sau khi tái khởi động hoạt động du lịch trong tháng 5/2020, du khách tới Quảng Ninh đã tăng nhanh. Theo thống kê của Sở Du lịch, du khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-24/5 đạt trên 170.000 lượt. Trong đó, khách nội địa đạt 161.000 lượt, chiếm 94%, bằng 44,2%. Khách tham quan vịnh Hạ Long đạt trên 65 nghìn lượt. Riêng ngày Chủ nhật 24/5, du khách tham quan vịnh Hạ Long tăng cao đột biến, đạt 55.000 lượt.

Khách tham quan các khu di tích danh thắng cũng phục hồi nhanh. Khách tham quan Yên Tử đạt gần 7.800 lượt; khách đến Bảo tàng tỉnh đạt gần 23 nghìn lượt; khách tham quan khu Sunworld đạt gần 27,6 nghìn lượt...

Một số tuyến du lịch biển đảo cũng đón lượng du khách tăng đáng kể. Huyện đảo Cô Tô trong những ngày cuối tuần qua đã đón khoảng 4.000 lượt khách, công suất phòng các khách sạn lớn từ 1-3 sao đạt 70%. Từ ngày 24/5, tuyến tàu cao tốc Tuần Châu (Hạ Long) đi đảo Cô Tô khai trương với thời gian chạy khoảng 50 phút, tàu được phép hoạt động trong thời tiết gió cấp 7, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách.

Gói kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 đã phát huy hiệu quả ngày trong tháng đầu triển khai. Lượng khách du lịch trong nước đến Quảng Ninh đang dần tăng trở lại.

Văn Đức (TTXVN)
'Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020'
'Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020'

Tối 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN