Khai mạc giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018

Ngày 14/7, Giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh do Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện miền núi Hoành Bồ (Quảng Ninh) tổ chức, đã khai mạc tại Nhà văn hóa xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ.

Vận động viên tham gia thi hạ cánh chính xác dành cho cá nhân (nam - nữ) và bay đôi. Ảnh: TTXVN phát

Giải lần này được tổ chức với quy mô mở rộng tới tất cả các câu lạc bộ dù lượn trong toàn quốc và các vận động viên quốc tế. Đây là Giải lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh, thu hút nhiều vận động viên tham dự nhất từ trước đến nay.

Tham gia Giải lần này có 81 phi công đến từ 9 câu lạc bộ trong toàn quốc. Địa điểm tổ chức bay ở thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương và thôn Đèo Đọc, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ.

Các vận động viên tham gia xuất phát tại khu vực gần đỉnh núi, sau đó bay và hạ cánh tại vòng tròn đặt ở khu vực UBND xã Sơn Dương với nội dung thi hạ cánh chính xác dành cho cá nhân (nam, nữ) và bay đôi.

Đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long - Quảng Ninh. Thông qua Giải nhằm khẳng định tiềm năng, lợi thế của huyện Hoành Bồ trong lĩnh vực thể thao mạo hiểm, du lịch mạo hiểm; góp phần thông tin, quảng bá về lợi thế điểm bay dù lượn ở địa phương; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các dự án du lich trên địa bàn theo mục tiêu lâu bài, bền vững, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, chủ lực cho huyện trong thời gian tới.
 

Giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh kéo dài đến hết ngày 16/7/2018.
 
Nguyên Trung (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản