Các tỉnh Tây Bắc và TP Hồ Chí Minh thúc đẩy nguồn khách hai chiều

Chiều 4/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Tây Bắc - TP Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu, quảng bá đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của các tỉnh Tây Bắc đến với người dân, du khách tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình. 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh luôn xác định liên kết, hợp tác phát triển du lịch là nhiệm vụ quan trọng của Thành phố. Liên kết để chia sẻ nguồn lực, chia sẻ lợi ích và tạo động lực để cùng phát triển. Với vai trò là đầu tàu du lịch của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động liên kết với sáu cụm, 49 tỉnh thành, vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước; trong đó, liên kết với các tỉnh Tây Bắc một cách hiệu quả để gia tăng nguồn khách hai chiều cho các địa phương. Sắp tới, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục liên kết với các tỉnh để tăng thêm sắc màu cho điểm đến TP Hồ Chí Minh và làm phong phú sắc màu Tây Bắc đối với vùng đất phương Nam.

"Các tỉnh cũng sẽ tiếp tục phối hợp đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông; nghiên cứu, quy hoạch và xây dựng dịch vụ giải trí đêm đạt tiêu chuẩn để giữ chân du khách... Các tỉnh Tây Bắc cũng cần cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ mới cho các công ty lữ hành, chủ động giới thiệu điểm đến mới tại TP Hồ Chí Minh... Đặc biệt, các tỉnh Tây Bắc và TP Hồ Chí Minh cần xây dựng chương trình hợp tác với những chính sách mở, hỗ trợ lữ hành xử lý những tình huống bất khả kháng và sự cố phát sinh khi du khách đến các địa phương", ông Nguyễn Văn Dũng nói. 

Chú thích ảnh
Các sản phẩm du lịch TP Hồ Chí Minh được giới thiệu đến các đại biểu, doanh nghiệp tham gia chương trình chiều 4/12.

Đại diện cho các tỉnh Tây Bắc, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, việc xúc tiến hợp tác du lịch với TP Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội để chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp của các địa phương Tây Bắc có thêm cơ hội định hướng liên kết, xây dựng và phát triển sản phẩm của mình, từ đó giúp các tỉnh tìm kiếm, hợp tác xúc tiến, quảng bá, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác phát triển du lịch, đề xuất các giải pháp, sáng kiến cho liên kết phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tương tự, đại diện UBND tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, tỉnh mong muốn tăng cường quảng bá, kết nối phát triển du lịch vùng Đất Tổ tại TP Hồ Chí Minh và vùng Tây Bắc. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ đón nhiều lượt du khách tại thị trường TP Hồ Chí Minh và phía Nam tới tham quan, trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên trung du Phú Thọ và các tỉnh Tây Bắc.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Du lịch Lào Cai hứa hẹn ‘cán đích’ sớm trong năm 2023
Du lịch Lào Cai hứa hẹn ‘cán đích’ sớm trong năm 2023

Đến thời điểm này, lượng khách đến Lào Cai đã gần cán đích của cả năm 2023. Với sự hợp lực giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp, người dân, du lịch Lào Cai đang chuyển biến và tăng tốc mạnh mẽ sau những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN