14 nhà làm phim bước tiếp hành trình hiện thực hóa giấc mơ điện ảnh

Dự án phim ngắn CJ 2024 vừa công bố 14 dự án xuất sắc bước vào vòng thuyết trình ý tưởng, diễn ra vào ngày 18/6. Đây là 14 trong hơn 400 hồ sơ gửi về cho chương trình được ban giám khảo lựa chọn kỹ lưỡng để tham gia vòng thuyết trình Dự án phim ngắn CJ mùa 5.

Chú thích ảnh
14 dự án phim ngắn được lựa chọn để bước tiếp vào vòng thuyết trình Dự án phim ngắn CJ 2024. 

Sau hơn 2 tháng khởi động, Dự án phim ngắn CJ 2024 đã nhận về hơn 400 hồ sơ đăng ký. Năm nay, chương trình ghi nhận độ tuổi tham gia của các thí sinh có sự trẻ hóa, nhiều nhà làm phim tuy mới ở độ tuổi 20 nhưng đã có bề dày kinh nghiệm và dự án phim rất tiềm năng.

Đạo diễn Trần Thanh Huy, thành viên Hội đồng thẩm định chia sẻ: "Năm nay, ban giám khảo có những nhận định mới mẻ hơn mọi năm, khi chúng tôi quyết định lựa chọn những gương mặt thực sự trẻ trung. Các bạn có những góc nhìn mới lạ để giới thiệu đến cộng đồng làm phim Việt Nam. Với tôi, vòng thuyết trình không chỉ là quyết tâm giành được giải thưởng, mà còn là cơ hội thực sự để các bạn giới thiệu dự án, góc nhìn làm phim đến với các nhà phát hành, nhà sản xuất để tìm kiếm cơ hội cho mình”.

Chú thích ảnh
Đại diện Hội đồng thẩm định và đại diện CJ CGV Việt Nam trong khuôn khổ Lễ công bố Dự án phim ngắn CJ 2024.

Tại vòng thuyết trình, 14 bạn trẻ sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của mình để chinh phục Hội đồng thẩm định. Đối với các dự án xuất sắc được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ đầu tư kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng khi bộ phim chính thức bấm máy. Sau vòng thuyết trình, dự kiến Top 5 đạo diễn xuất sắc nhất sẽ được công bố vào ngày 20/6.

Ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim lên tới 1,5 tỷ đồng và chi phí tham dự các Liên hoan phim (LHP) quốc tế, các đạo diễn trẻ còn được hỗ trợ về thiết bị, hậu kỳ và tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Hội đồng thẩm định của chương trình năm nay tiếp tục là các đạo diễn, nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Chú thích ảnh
Hội đồng thẩm định đang bình chọn các dự án phim ngắn.

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 4 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan…

Hải Yên/Báo Tin tức
Cuộc thi phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ
Cuộc thi phim ngắn CJ: Cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho các nhà làm phim trẻ

Với chủ đề “Thời khắc vàng - Tỏa sáng đam mê”, cuộc thi phim ngắn CJ tiếp tục tìm kiếm 5 dự án xuất sắc nhất để trao gói tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án), hỗ trợ đưa các phim ngắn hoàn chỉnh tham dự các liên hoan phim quốc tế uy tín.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN