Trường học làm gì để đón học sinh trong khủng hoảng do virus Corona gây ra

Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, Trường Tiểu học Vietschool đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa dich bệnh, sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học sau kì nghỉ Tết.

Ngày 30/01/2020, ngay ngày làm việc đầu tiên trở lại sau kì nghỉ Tết, Nhà trường đã ngay lập tức tổ chức dọn vệ sinh toàn trường, đặc biệt chú ý các khu vực như các phòng học, nhà ăn, bếp ăn bán trú,  nhà vệ sinh, cầu thang, hành lang. Công tác tổ chức sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B các khu vực trong khuôn viên trường học cũng được tiến hành khẩn trương và cẩn thận.

Chú thích ảnh
 Tổng vệ sinh lại toàn bộ khuôn viên trường, mặc dù trước kì nghỉ Tết công tác tổng vệ sinh đã được tiến hành cẩn thận.
Chú thích ảnh
Rác thải được loại bỏ, thùng rác được vệ sinh lại một cách cẩn thận.
Chú thích ảnh
Lớp học, các phòng học chức năng được sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.
Chú thích ảnh
Khu vui chơi cũng được sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.
Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh được khử trùng và trang bị thêm nước rửa tay chứa cồn sát khuẩn.

 Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác vệ sinh phòng dịch, Vietschool cũng tiến hành các biện pháp ứng phó kịp thời để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ như: Thành lập tổ công tác đặc biệt để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, gửi các khuyến cáo và biện pháp phòng bệnh tới toàn thể phụ huynh, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh cho học sinh khi đi học; trang bị thêm gel rửa tay sát khuẩn tại địa điểm có nhiều người qua lại như cổng trường, phòng ăn và các nhà vệ sinh; mua bổ sung giấy ăn thay cho khăn tại các nhà vệ sinh và khu vực bồn rửa tay bếp ăn. Nhà trường sẽ tiến hành đo nhiệt độ cho học sinh khi quay trở lại trường học và theo dõi thường xuyên tình hình sức khỏe của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Bộ Y tế đề xuất chuyển hướng cuộc gọi giải đáp về virus Corona sang 19009095
Bộ Y tế đề xuất chuyển hướng cuộc gọi giải đáp về virus Corona sang 19009095

Toàn bộ các cuộc gọi đến hotline 19003228 sẽ được chuyển hướng sang tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 do Tổng công ty Viettel vận hành. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN