PC Phú Yên: Tiết kiệm hơn 2% sản lượng điện thương phẩm các tháng đầu năm 2023

Những tháng đầu năm 2023, PC Phú Yên đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tiết kiệm điện. Qua đó, toàn Công ty đã tiết kiệm hơn 2% sản lượng điện thương phẩm.

Chú thích ảnh
PC Phú Yên báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên về công tác tiết kiệm điện mùa khô.

Thời gian qua, ngoài việc tích cực triển khai các hoạt động tiết kiệm điện (TKĐ) thuộc nội dung Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, PC Phú Yên đã yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện tiết kiệm điện mùa nắng nóng.

Công ty phối hợp với Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh các vấn đề liên quan đến tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh; khai thác trang thông tin http://sudungdien.evn.com.vn nhằm theo dõi mức tiêu thụ điện của hai nhóm khách hàng là cơ quan hành chính sự nghiệp có mức tiêu thụ điện bình quân từ 100.000 kWh/năm trở lên và doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm có mức tiêu thụ điện bình quân từ 3 triệu kWh/năm trở lên.

Chú thích ảnh
PC Phú Yên thực hiện hoán chuyển máy biến áp để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân mùa nắng nóng.

Bên cạnh việc tham mưu Sở Công Thương trình UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tăng cường tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng, PC Phú Yên đã trực tiếp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về việc cung cấp điện mùa khô và công tác tiết kiệm điện. PC Phú Yên đã cử hai cán bộ tham gia cùng đoàn kiểm tra của Sở Công Thương Phú Yên về công tác tiết kiệm điện mùa khô năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, PC Phú Yên đã làm việc với các đơn vị quản lý chiếu sáng công cộng trên địa bàn để tiết giảm công suất tiêu thụ. Kết quả thực hiện 10 ngày từ 22-31/5/2023, toàn tỉnh đã giảm được 48.630 kWh so với 10 ngày của tuần chưa thực hiện tiết giảm, đẩy mạnh tiết kiệm điện, tương đương tiết kiệm 0,93% sản lượng. Đối với cơ quan hành chính sự nghiệp, UBND các huyện/thị xã/thành phố đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan trên địa bàn để thực hiện tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Kết quả, toàn tỉnh sản lượng điện tiết kiệm được 119.298 kWh. Đặc biệt, đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, mức sử dụng điện cao,… có sản lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 92% so với mức tiêu thụ điện trước khi thực hiện tiết kiệm.

Chú thích ảnh
PC Phú Yên làm việc với Công ty CP Xi măng Cosevco Phú Yên về chương trình điều chỉnh phụ tải DR.

Ngoài ra, PC Phú Yên đã làm việc và ký thỏa thuận với 109 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) để nâng cao khả năng đáp ứng phụ tải của hệ thống ở mức kinh tế nhất.
Thực hiện hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, các đơn vị thuộc Công ty đã đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất thông qua các hình ảnh, video-clip, chữ chạy trên các màn hình TV/bảng điện tử đặt tại 09/09 phòng giao dịch khách hàng ở các điện lực, trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo. Các đơn vị thuộc Công ty đã treo 55 băng rôn, 90 phướn tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại các đơn vị và tại các tuyến đường trung tâm huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Cùng với đó, các đơn vị tổ chức hàng trăm lượt tuyên truyền tiết kiệm điện trường học tại các trường học trên địa bàn tỉnh, qua đó tuyên truyền kiến thức tiết kiệm điện đến đối tượng là học sinh.

Với nhiều nỗ lực, sản lượng tiết kiệm điện 5 tháng đầu năm 2023 là 8.089.143 kWh, đạt 2,07% sản lượng điện thương phẩm 5 tháng đầu năm 2023.

Chú thích ảnh
PC Phú Yên tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học.

Thời gian đến, PC Phú Yên sẽ xây dựng các chương trình phát thanh, truyền hình và chuyên mục tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng nhằm tuyên truyền rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp và hộ gia đình, nâng cao nhận thức về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng để đảm bảo an toàn, ổn định trong cung ứng điện. 

Chú thích ảnh
PC Phú Yên hướng dẫn bà con sử dụng và cài đặt App EVNCPC CSKH để kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ mùa nắng nóng.
Hoa Hồng
PC Phú Yên: Truyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân
PC Phú Yên: Truyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân

Từ đầu tháng 4/2023 đến nay, nắng nóng kéo dài đã làm tiêu thụ điện tăng lên cao. Nhiều đường dây, trạm biến áp phải vận hành liên tục gây nên quá tải, dẫn đến xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện. Cùng với nỗ lực đảm bảo cung cấp điện, công tác tuyên truyền về các giải pháp tiết kiệm điện đang được Công ty Điện lực Phú Yên đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện an toàn trong mùa nắng nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN