Emirates nâng cấp toàn diện nội thất dàn máy bay A380

Máy bay A380 đầu tiên mang số hiệu EK003 nằm trong chương trình nâng cấp nội thất toàn diện với khoản đầu tư 2 tỷ USD của Emirates chính thức được đưa vào khai thác trên chặng bay từ Dubai đến Sân bay Heathrow, London. 

Chú thích ảnh

Máy bay A380 được nâng cấp toàn diện với những sản phẩm và nội thất mới nhất trên mọi hạng khoang, bao gồm 56 ghế hạng Phổ thông Đặc biệt ở khoang chính, với những thay đổi về màu sắc trên thảm và các tấm ốp tường. Ở các khoang trên, ghế hạng Nhất và hạng Thương gia được tân trang bằng da bọc màu kem và các chi tiết nội thất bằng gỗ với tông màu sáng hơn. Cây Ghaf đặc trưng của Emirates được lựa chọn làm họa tiết trang trí nội thất chính trên máy bay, họa tiết này còn được trang trí thủ công trong phòng tắm Shower Spa của khoang Hạng Nhất. 

Chiếc máy bay Emirates A380 tiếp theo được nâng cấp là chiếc A6-EUW, dự kiến hoàn thành tân trang toàn diện vào cuối tháng này.

Trong thời gian tới, các kỹ sư sẽ nâng cấp đồng thời 2 máy bay. Như vậy, cứ mỗi 8 ngày sẽ có một máy bay tạm ngừng hoạt động để chuyển tới Trung tâm Kỹ thuật của Emirates. Đến năm 2024, toàn bộ 67 máy bay A380 thuộc chương trình tân trang sẽ được đưa vào khai thác trở lại. Nối tiếp chương trình, Emirates sẽ nâng cấp 53 máy bay Boeing 777. Hãng dự kiến hoàn thành chương trình nâng cấp này vào năm 2025.

Nhằm hiện thực hóa chương trình nâng cấp máy bay lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không, Emirates đã tuyển dụng thêm 190 nhân viên cho dự án và đang làm việc cùng 48 đối tác, nhà cung cấp lớn với hàng trăm lao động lành nghề. Đội ngũ kĩ sư và kỹ thuật viên của hãng đã làm việc không quản ngày đêm, tháo rời từng phần bên trong máy bay A380 và lắp ráp lại theo trình tự được lên kế hoạch và thử nghiệm cẩn thận.

Emirates ra mắt ‘Emirates World’ tại Dubai
Emirates ra mắt ‘Emirates World’ tại Dubai

Emirates chính thức ra mắt trải nghiệm cửa hàng bán lẻ 'Emirates World' tại Jumeirah, một trong những khu vực sôi động nhất của Dubai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN