Vinschool One đạt 2 giải Vàng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur 2017

Dàn hợp xướng Vinschool One vừa xuất sắc đạt 2 giải Vàng ở bảng nhạc Dân gian và Thiếu nhi tại Hội thi Hợp xướng Quốc tế Interkultur tổ chức tại thành phố Hội An (Quảng Nam). Màn trình diễn của Vinschool One hiện rõ nét tinh thần “tự tôn dân tộc-sẵn sàng hội nhập”, nhận được đánh giá cao của Ban Giám khảo cùng bạn bè quốc tế.

Với chủ đề “Chung nhịp đập âm nhạc”, Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur lần thứ V-2017 diễn ra từ 7/6-11/6 đã thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ của 33 đoàn, đến từ 10 quốc gia trên thế giới, mang tới không gian âm nhạc đầy màu sắc và ngập tràn tình hữu nghị. Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi cũng là những tên tuổi lớn trong làng nhạc thính phòng quốc tế.


Tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur - dàn hợp xướng Vinschool One gồm 60 học sinh từ 8 đến 16 tuổi của Hệ thống giáo dục Vinschool đã thi đấu tại Bảng G1 (nhạc Thiếu nhi) và Bảng F (nhạc Dân gian). Dù thi đấu với nhiều đội mạnh đến từ các nước Nga, Philippines, Indonesia, Trung Quốc…. – chung cuộc, Vinschool One đã xuất sắc đạt 2 giải Vàng ở bảng nhạc Dân gian và Thiếu nhi.


Tại bảng nhạc Dân gian,Vinschool One đã thi đấu tự tin và thể hiện sinh động tổ khúc hợp xướng “Dân ca ba miền” với các tác phẩm dân ca đặc sắc “Xe chỉ luồn kim - Lý ngựa ô - Lý con cúm núm”. Với việc chọn những con vật quen thuộc trong các làn điệu dân ca làm hình tượng trung tâm, Vinschool One đã xâu chuỗi khéo léo những câu chuyện cuộc sống để truyền tải thông điệp giản dị, sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước.


Lần đầu tiên thử sức ở bảng Thiếu nhi -một trong những bảng khó nhất của Interkultur, Vinschool One mang tới chuỗi tác phẩm hợp xướng - acapella. Ngoài việc truyền tải thông điệp hòa bình thế giới, màn trình diễn giúp Vinschool One thể hiện xuất sắc kỹ thuật và các giá trị hàn lâm của nghệ thuật hợp xướng từ chất giọng đến cách hát, cách hòa bè...


Nhờ ý tưởng nghệ thuật độc đáo cùng kịch bản chặt chẽ và sáng tạo, các tác phẩm dự thi của Vinschool One thể hiện rõ nét tinh thần “tự tôn dân tộc – sẵn sàng hội nhập” và nhận được đánh giá xứng đáng của Ban Giám khảo với 2 giải Vàng ở cả 2 bảng thi.


Bên cạnh các giải thưởng tại Interkultur 2017, Vinschool One cũng để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè thế giới với màn đồng diễn “Hòa nhịp con tim” trong lễ Khai mạc.


Đây là lần thứ 2 Vinschool One tham gia Hội thi Hợp xướng Quốc tế Interkultur. Năm 2015, Vinschool One đã vinh dự đạt giải Vàng bảng Dân gian và đạt Giải Triển vọng cho “màn trình diễn đặc biệt tốt” của mình. Thành tích của Vinschool One tại Interkultur 2017 một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục nghệ thuật tại Vinschool. Ngay từ khi ra đời, Vinschool đã đầu tư bài bản vào chương trình giáo dục Nghệ thuật và trở thành một trong số ít các cơ sở giáo dục tại Việt Nam tiên phong đưa âm nhạc hàn lâm (nghệ thuật hợp xướng) vào chương trình chính khóa. Ngoài Interkultur, Vinschool còn tích cực đưa học sinh tham gia các sân chơi nghệ thuật quốc tế giúp tăng cường các hoạt động giao lưu với bạn bè các nước.


Ngoài các phần thi chính thức, Interkultur 2017 còn tổ chức“Hòa nhạc hữu nghị”với chủ đề “Giai điệu quốc tế” ngay trên các con phố cổ của Hội An, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ người dân và du khách. Cuộc thi là cơ hội quý báu để học sinh giao lưu, trao đổi về âm nhạc, tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc. Thông qua cuộc thi, 60 thành viên của Vinschool One đã trở thành những “đại sứ văn hóa”, để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về hình ảnh Việt Nam.

Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (ngoài cùng bên phải) lên nhận giải Vàng bảng Dân gian và Thiếu nhi chomàn trình diễn xuất sắc của Dàn hợp xướng Vinschool One tại Interkultur 2017.


Nghệ sỹ Đặng Châu Anh (áo xanh) - Giám đốc nghệ thuật của Vinschool cùng thầy Tô Ngọc Tú và thầy Nguyễn Trọng Duy - hai nhạc trưởng dẫn dắt Vinschool One đi tới thành công tại Interkultur 2017


Phần dự thi của Dàn hợp xướng Vinschool One trong bảng Dân gian tại Interkultur 2017 mang tới thông điệp tuyệt vời về tình yêu quê hương đất nước.


Tinh thần “Tự tôn dân tộc – Sẵn sàng hội nhập” xuyên suốt các phần thi đã giúp Vinschool One trở thành những “Đại sứ văn hóa” của Việt Nam tại Interkultur 2017.


Interkultur 2017 thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ của 33 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia trên thế giới (Nga, Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Indonesia, Australia, Nhật Bản). Các đội thi đã cống hiến những màn trình diễn xuất sắc, để lại ấn tượng sâu đậm cho đông đảo khán giả về những nét đẹp của nghệ thuật hợp xướng.


Dàn hợp xướng Vinschool One trong màn đồng diễn “Hòa nhịp con tim” tại lễ khai mạc Interkultur 2017. Cuộc thi đã xóa nhòa mọi khoảng cách về địa lý, văn hóa, mang tới một không gian tràn ngập tình hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới.


Sau khi kết thúc cuộc thi, các hợp xướng viên của Vinschool One tham gia diễu hành và hát vang các giai điệu hợp xướng trong Hòa nhạc đường phố trên các con phố cổ của Hội An.Màn diễu hành và Hòa nhạc đường phố nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các hợp xướng viên đến từ 33 đoàn của 10 quốc gia. Các hoạt động biểu diễn, giao lưu của Interkultur 2017 đã mang âm nhạc hợp xướng đến gần với đông đảo công chúng.


Nguyệt Ánh/ Báo Tin Tức
Khai mạc Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 4

Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 4 chính thức khai mạc tại thành phố Hội An (Quảng Nam) tối 29/4 là một sự kiện văn hóa lớn của những người yêu mến nghệ thuật hợp xướng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN