Nhầm lẫn về thương hiệu, doanh nghiệp bị vạ lây

“Những sản phẩm sữa Ba Vì kém chất lượng mà nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh gần đây không phải sản phẩm của Công ty Cổ phần sữa Quốc tế (IDP)”, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc IDP, khẳng định.


Đại diện của IDP khẳng định các sản phẩm, sữa tươi Ba Vì, sữa thanh trùng Ba Vì, sữa chua Ba Vì đều đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và bao bì chất lượng cao. 3 năm liền, IDP đều đạt giải thưởng Cúp Vàng chất lượng châu Âu.


Ngày 5/6, Đoàn Thanh tra liên ngành Hà Nội đã kiểm tra Công ty Cổ phẩn sữa Xuân Mai (ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ), khi công ty này đang gia công sữa tươi đóng chai và một số sản phẩm khác cho Công ty Cổ phần sữa tươi Ba Vì. Đoàn Thanh tra phát hiện nhiều nhãn mác sữa chưa được đăng ký, thậm chí có dấu hiệu tương đồng với nhãn mác của công ty sữa khác. Hai mẫu sữa ở đây cũng không đạt tiêu chuẩn về vi sinh. Do đó, Đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần sữa tươi Ba Vì ngừng sản xuất và lưu hành 3 sản phẩm sữa do không đảm bảo về chất lượng và vi phạm về nhãn mác.


Như vậy, cả hai công ty IDP và Công ty Cổ phần sữa tươi Ba Vì cùng sử dụng thương hiệu sản phẩm có tên gọi “sữa Ba Vì” . Do đó, khi thông tin sản phẩm sữa vi phạm liên quan đến Công ty Cổ phần sữa Xuân Mai được đưa lên các phương tiện truyền thông thì hoạt động, sản xuất kinh doanh của IDP cũng bị ảnh hưởng.

 

PV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN