Khai trương Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Ngày 1/10 (giờ địa phương), trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), đã diễn ra lễ khai trương Nhà triển lãm Việt Nam.

Sự kiện có sự hiện diện của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại UAE; bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Trưởng Đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai; nhiều khách mời quốc tế như ông Omar Shehaded, Tổng Phụ trách các nước tham dự EXPO 2020 Dubai, ông Graham Cooke, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới, các Đại sứ và Tổng đại diện các nước thành viên ASEAN tại EXPO 2020 Dubai… cùng  tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo bà con kiều bào tại UAE.

Video lễ khai mạc Nhà triển lãm:

Video Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu:

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: “Sự hiện diện của Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai ngày hôm nay thể hiện cam kết vững chắc và những nỗ lực to lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, phát huy sức mạnh của giá trị văn hóa và sự sáng tạo của con người Việt Nam, đưa “màu sắc” Việt Nam hòa cùng với những gam màu rực rỡ của thế giới”.

Video cắt băng khánh thành Nhà triển lãm:

Đại diện Ban tổ chức EXPO 2020 Dubai, ông Omar Shehaded cho rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc Việt Nam tham gia EXPO 2020 là một bằng chứng sinh động của sự đoàn kết và chỉ có kết nối với nhau mới có thể vượt qua khó khăn.

Video ông Omar Shehadeh - Tổng Phụ trách các nước tham dự EXPO 2020 Dubai chúc mừng và cảm ơn Việt Nam đã nỗ lực tham gia EXPO 2020 Dubai:

Với diện tích rộng hơn 850 m2, Nhà triển lãm Việt Nam nằm ở khu chủ đề “Cơ hội” và mang thông điệp “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”. Căn nhà gây ấn tượng với phần mặt tiền treo 800 chiếc nón lá bọc lá sen gắn đèn nhiều màu sắc và phiên bản thu nhỏ của 18 tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ đương đại có tên tuổi của Việt Nam sáng tác trong Dự án nghệ thuật Nhà Quốc hội Việt Nam “Kết nối tinh hoa xưa – giá trị ngày nay”. Ngoài ra, còn có các khu trưng bày theo chủ đề khác nhau tại 2 tầng Nhà triển lãm nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam “giàu bản sắc văn hóa và đang nổi lên như một cơ hội cho hợp tác trong khu vực và thế giới”.

Video Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE phát biểu:

So với các kỳ triển lãm trước, điểm mới tại Nhà triển lãm Việt Nam năm nay đó là, bên cạnh việc tiếp tục quảng bá và tôn vinh các tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc, ứng dụng các tiến bộ của Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo, khoa học công nghệ cũng được giới thiệu đậm nét. Khách tham quan có thể trải nghiệm du lịch Việt Nam thông qua kính 3D thực tế ảo, “du lịch” qua màn hình cảm ứng hay tìm hiểu về các thành tựu “Make in Việt Nam” như: dòng vệ tinh Dragon, giày thể thao thời trang làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa, sản phẩm in 3D carbon nguyên khối, vật liệu thời trang cho tương lai từ vỏ tôm, gạo ST25, mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê.

EXPO 2020 Dubai thu hút sự tham gia của hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế lớn. Mặc dù buộc phải trì hoãn một năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng nước chủ nhà vẫn quyết định giữ nguyên tên gọi và tiếp tục dành nhiều nguồn lực cho sự kiện này với kỳ vọng EXPO 2020 Dubai sẽ đón hàng triệu lượt khách tham quan và trở thành một cột mốc lớn đánh dấu sự phục hồi của khu vực và thế giới sau đại dịch.

Chùm ảnh tại sự kiện:

Chú thích ảnh
Đại biểu tham dự khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam tại World EXPO 2020.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và kiều bào tại UEA hào hứng tham gia sự kiện.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Với diện tích rộng hơn 850 m2, Nhà triển lãm Việt Nam nằm ở khu chủ đề “Cơ hội” và mang thông điệp “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”.

 

Sơn Hương- Từ UAE
Khai trương Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai
Khai trương Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Ngày 1/10, trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), lễ khai trương Nhà triển lãm Việt Nam đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và ấn tượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN