De Heus thành công mua lại hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan

Tiếp nối Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa De Heus Việt Nam và Masan vào ngày 14/9/2021, hôm nay, ngày 5/11, De Heus Việt Nam thông báo việc ký kết thỏa thuận chiến lược với Masan, theo đó De Heus sẽ kiểm soát 100% mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed (bao gồm 100% ANCO và 75,2% Proconco).

Chú thích ảnh
Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi của De Heus.

Việc mua lại mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của MNS Feed bao gồm 13 nhà máy thức ăn chăn nuôi và 1 nhà máy premix, với tổng công suất sản xuất lên tới gần 4 triệu tấn, góp phần củng cố vị trí của De Heus trong thị trường thức ăn chăn nuôi lớn nhất Đông Nam Á. Bên cạnh việc chuyển giao mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, De Heus và Masan cũng thống nhất tiến tới những thỏa thuận cung ứng chiến lược dài hạn, bao gồm thỏa thuận cung ứng thức ăn chăn nuôi và heo thịt dài hạn mà De Heus sẽ cung cấp cho Masan.

Thương vụ này cho phép cả De Heus và Masan tối ưu hóa và thúc đẩy năng suất của chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (Feed - Farm – Food) tại Việt Nam trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên.

Chú thích ảnh
Nhà máy sản xuất thức chăn nuôi của De Heus.

Là một doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi, De Heus luôn chú trọng đầu tư vào sự phát triển bền vững của thực phẩm an toàn và lành mạnh trên toàn thế giới. Mục tiêu của De Heus là trở thành đối tác đáng tin cậy trong chuỗi giá trị nông nghiệp, hỗ trợ những người chăn nuôi và hệ thống đại lý thức ăn chăn nuôi cùng nhau phát triển bền vững. Nhận chuyển giao MNS Feed là một bước đi chiến lược để De Heus tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, con giống và quản lý trang trại chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Với mong muốn liên kết khách hàng của mình với thị trường đầu ra và tạo cơ hội cho khách hàng tham gia vào chuỗi giá trị được điều phối chuyên nghiệp, De Heus và Masan MEATLife (“MML”) đã đạt nhiều thỏa thuận cung ứng chiến lược trong giao dịch này, trong đó có hợp đồng cung ứng heo thịt dài hạn giữa hai bên. Cụ thể, De Heus sẽ đảm bảo nguồn cung ổn định heo thịt khỏe mạnh được xây dựng trên nền tảng con giống chất lượng cao từ Topigs Norsvin - một trong những công ty giống hàng đầu trên thế giới, và đạt đủ tiêu chuẩn an toàn chăn nuôi từ trang trại của các khách hàng của mình cho MML. Đúng với mục tiêu rõ ràng đã được đề cập trong MOU, hợp tác này góp phần khẳng định cam kết của cả hai bên trong việc chuyên nghiệp hóa lĩnh vực chăn nuôi và thúc đẩy năng suất trong toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật.

Với quyết định về chung một nhà, De Heus - tập đoàn toàn cầu với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 100 năm về dinh dưỡng động vật cùng hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển tại Việt Nam và MNS Feed - một trong những công ty tiên phong trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi với những thương hiệu thành công tại thị trường Việt Nam, sẽ cùng nhau kiến tạo nên một tập thể vững mạnh, vươn lên trở thành doanh nghiệp về dinh dưỡng động vật lớn nhất, hoạt động trên thị trường thức ăn chăn nuôi độc lập Việt Nam.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus Châu Á, cho biết: “Sự kiện này là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của De Heus. Tôi đặc biệt tin tưởng rằng việc kết hợp hoạt động kinh doanh giữa MNS Feed và De Heus sẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta. Là những doanh nghiệp đều đã tạo dựng được uy tín nhất định trên thị trường cũng như khẳng định được khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ luôn giữ vững chất lượng phục vụ khách hàng bằng tinh thần chuyên nghiệp và sự tận tâm cao nhất có thể. Đồng thời, với sự kết hợp này, dựa trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên, tôi có một niềm tin vững chắc rằng chúng ta sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị tích cực cho sự phát triển của ngành, cùng nhau xây dựng nên một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi, sẵn sàng cho tương lai tươi sáng trong thị trường thức ăn chăn nuôi đang phát triển ở Việt Nam.”

Masan và De Heus thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược
Masan và De Heus thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược

Ngày 14/9, Công ty Cổ phần Masan MEATLife (MML) và Công ty TNHH De Heus đã ký kết Bản ghi nhớ về Quan hệ Hợp tác Đối tác (MOU).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN