Nga phạt các hãng công nghệ Twitch và TikTok 

Ngày 4/10, tòa án ở thủ đô Moskva, LB Nga, đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch 4 triệu ruble (68.000 USD) vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội TikTok trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Twitch, thuộc công ty mẹ Amazon có trụ sở ở Mỹ, chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên. Trước đó, hồi đầu năm nay, Twitch cũng đã bị phạt 3 triệu ruble với lý do tương tự. 

Ngoài ra, Twitch cũng đang có nguy cơ đối mặt với 2 phạt mới, lên đến 8 triệu ruble vì không xóa những thông tin sai lệch bị Nga xem là bất hợp pháp. 

Cùng ngày, tòa án trên cũng phạt mạng xã hội TikTok 3 triệu ruble vì không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin liên quan đến những giá trị phi truyền thống. Hiện TikTok, thuộc công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, cũng chưa bình luận gì trước thông tin trên.

Trước đó, Nga cũng đã phạt nhiều hãng công nghệ nước ngoài khác vì vi phạm luật pháp ở Nga, trong đó có Telegram, Google, Twitter, Facebook...

Trần Quyên (TTXVN)
TikTok siết chặt quy định liên quan hoạt động chính trị trước thềm bầu cử tại Mỹ
TikTok siết chặt quy định liên quan hoạt động chính trị trước thềm bầu cử tại Mỹ

Ngày 21/9, mạng xã hội TikTok thông báo sẽ yêu cầu các tài khoản thuộc các cơ quan Chính phủ Mỹ, các chính trị gia và các đảng chính trị của nước này phải xác thực thông tin đăng ký và cấm mọi video kêu gọi tài trợ cho các chiến dịch chính trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN