LG Electronics 'trình làng' TV màn hình OLED trong suốt không dây đầu tiên trên thế giới

Tập đoàn công nghệ LG Electronics Inc. của Hàn Quốc đã trình làng một mẫu TV không dây có màn hình OLED trong suốt trông như thể "tàng hình" khi không hoạt động.

Chú thích ảnh
TV mẫu LG Signature OLED T. Ảnh: digitaltrends.com

Màn hình OLED (Organic Light Emitting Diodes Screen) là một loại diot phát quang điện hữu cơ (LED), với lớp điện phát quang là một màng chất hữu cơ, giúp phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua. Công nghệ này cho phép tạo ra hình ảnh sắc nét và sống động và có khả năng tùy biến và nhẹ hơn so với các công nghệ màn hình trước đây.

Theo LG Electronics, TV mẫu LG Signature OLED T kết hợp giữa công nghệ màn hình OLED trong suốt cùng khả năng truyền và nhận tín hiệu từ bộ thu phát AV không dây, nhờ đó người xem có thể nhìn xuyên qua màn hình và không bị "vướng mắt" với các loại dây điện xung quanh màn hình.

Hãng LG Electronics nhấn mạnh công nghệ pixel tự phát sáng, khả năng duy trì chất lượng hình ảnh hoàn hảo với kiểu dáng siêu mỏng của thế hệ TV này. Người dùng có thể thoải mái di chuyển LG Signature OLED T đến mọi vị trí trong không gian sống, dù ở ngay phía trước cửa sổ, giữa phòng khách hay nhà bếp... nhờ màn hình trong suốt và công nghệ không dây.

LG Signature OLED T có hai tùy chọn về chế độ màn hình: trong suốt và đen. Ở chế độ trong suốt, người dùng có thể tận dụng các khung cảnh ở phía sau TV như phía bên ngoài cửa sổ, bức tường của căn phòng hay một tác phẩm nghệ thuật... để làm nền cho nội dung theo dõi trên TV.

Đối với những người ưu tiên chất lượng độ phân giải cao hơn, chỉ cần bấm vào điều khiển từ xa để chuyển màn hình từ trong suốt sang màu đen như các TV hiện nay.

Được trang bị bộ xử lý tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) Alpha 11 và hệ điều hành TV thông minh webOS của LG Electronics, LG Signature OLED T có hiệu suất cao gấp 4 lần so với các thiết bị ra mắt trước đó.

Bộ xử lý Alpha 11 giúp nâng cao chất lượng hình ảnh bằng cách phân tích cảnh quay với độ chi tiết hoàn hảo đến từng pixel và hiệu chỉnh màu sắc để phù hợp với ý định của người sáng tạo, với âm thanh không gian phong phú.

LG Electronics cho biết LG Signature OLED T sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào cuối năm nay.

Thanh Phương (TTXVN)
LG Electronics 'trình làng' chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại Mỹ
LG Electronics 'trình làng' chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại Mỹ

Ngày 2/10, LG Electronics Inc. đã trình làng chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại một hội chợ điện tử tiêu dùng CEDIA tại Dallas, Texas, trong nỗ lực nhắm mục tiêu thị trường tivi cao cấp tại Bắc Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN