Instagram dừng kế hoạch ra mắt phiên bản dành cho trẻ em

"Instagram Kids" - phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sẽ không được cho ra mắt theo kế hoạch do vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ Mỹ và các nhóm vận động.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Instagram trên màn hình điện thoại di động. Ảnh: AFP/TTXVN

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của Facebook Inc ngày 27/9 đã chính thức đưa ra thông báo ngừng dự án. Mặc dù vậy công ty vẫn khẳng định việc xây dựng ứng dụng này là điều đúng đắn. 

Tuyên bố của Instagram nêu rõ trên thực tế trẻ em đều đã sử dụng mạng và công ty này cho rằng việc phát triển ứng dụng cung cấp những trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi là điều tốt đẹp và tốt hơn cho cả các bậc phụ huynh. Công ty này cho biết sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ giám sát để các bậc phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động của con em.

Trước đó, các nghị sĩ Mỹ và nhiều nhóm vận động phản đối kế hoạch của Instagram cho ra mắt "Instagram Kids", hối thúc "ông lớn" mạng xã hội này gỡ bỏ kế hoạch phiên bản này vì cho rằng Instagram không đưa ra được "những cam kết có ý nghĩa" nhằm bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng.

Lan Phương (TTXVN)
Instagram nỗ lực ngăn chặn các bài đăng tác động tiêu cực đến tâm lý giới trẻ
Instagram nỗ lực ngăn chặn các bài đăng tác động tiêu cực đến tâm lý giới trẻ

Ngày 14/9, Instagram đã phản bác một bài viết cho rằng nền tảng chia sẻ ảnh và video này gây hại cho sức khỏe tinh thần của bé gái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN