Huawei dự định đầu tư 800 triệu USD vào Brazil để đón đầu mạng 5G

Báo chí Brazil ra ngày 9/8 dẫn lời Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho biết tập đoàn công nghệ truyền thông Huawei của Trung Quốc dự định đầu tư 800 triệu USD trong 3 năm tới để xây một nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại và truyền thông tại bang Đông Nam Brazil này.

Chú thích ảnh
Gian hàng của Huawei tại Hội nghị thế giới di động ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/2/2018. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Dự án trên là nhằm chuẩn bị cho cuộc đấu giá cung cấp gói dịch vụ điện thoại di động 5G đầu tiên tại quốc gia Nam Mỹ này, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020.

Hiện tại, Huawei đã có một nhà máy tại Sao Paulo, sử dụng 2.000 nhân công, và sẽ quyết định địa điểm cụ thể của nhà máy tương lai trong vài tháng tới. Tuy nhiên, hai bên chưa tiết lộ việc cơ sở mới chỉ tập trung vào công nghệ 5G hay không.

Trong 3 năm qua, Huawei đã có bước tiến lớn tại Mỹ Latinh, với thị phần tại khu vực này tăng từ 2,3% năm 2014, lên 9,4% năm 2018, nhờ mức tăng 2 con số tại nhiều nước trong khu vực.

Tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới này đã thắng thầu xây dựng mạng lưới truyền tải tín hiệu và cung cấp dịch vụ điện thoại không dây tại hơn 20 nước trong khu vực. Đầu năm nay, Huawei đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên của hãng tại khu vực, với mức đầu tư 1 tỷ USD và đang cân nhắc giữa Chile, Brazil và Argentina.

Lê Hà (P/v TTXVN tại La Habana)
Huawei công bố hệ điều hành riêng cạnh tranh với Android của Google
Huawei công bố hệ điều hành riêng cạnh tranh với Android của Google

Trong buổi họp báo lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn Huawei tổ chức vào chiều 9/8 tại thành phố Đông Hoản, Trung Quốc, "ông lớn" công nghệ này đã trình làng hệ điều hành riêng có tên gọi Harmony OS.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN