Facebook thu lãi hơn 9 tỷ USD giữa 'bão' chỉ trích

Facebook ngày 25/10 công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 cho thấy hãng thu lãi hơn 9 tỷ USD.  

Chú thích ảnh
Trụ sở Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin được công bố vài giờ sau khi một loạt hãng truyền thông Mỹ dẫn nhiều báo cáo cho rằng "người khổng lồ" mạng xã hội này chú trọng tăng trưởng kinh doanh hơn các yếu tố an toàn của người dùng.

Theo báo cáo trên, lợi nhuận của Facebook trong quý III/2021 đạt 9,2 tỷ USD, tăng 17% so với quý trước đó và số người sử dụng mạng xã hội này đã lên tới 2,91 tỷ người. 

Facebook đang là tâm điểm của cơn bão chỉ trích sau khi cựu Giám đốc của Facebook - bà Frances Haugen tiết lộ các thông tin cáo buộc gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội liên tục ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích công cộng. Theo đó, bà Frances Haugen đã tung ra hàng chục nghìn trang tài liệu và nghiên cứu nội bộ liên quan đến Facebook, trong đó đã cáo buộc công ty này truyền bá sự căm thù, bạo lực, thông tin sai lệch và đã cố gắng che giấu bằng chứng đó.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cũng cho rằng lãnh đạo Facebook nhiều năm đã bỏ qua các báo động nội bộ nghiêm trọng, đặt mục đích đạt lợi nhuận lên hàng đầu.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg cho rằng những lời chỉ trích chân thành góp phần khiến nền tảng xã hội này phát triển tốt hơn, nhưng ông cho rằng có nhiều thế lực đang phối hợp tìm cách lợi dụng những tài liệu rò rỉ để làm xói món hình ảnh và danh tiếng của công ty.

Ngoài giới chức Mỹ, cơ quan truyền thông như New York Times, Washington Post và Wired nằm trong số các hãng tin được phép tiếp cận bộ tài liệu nội bộ của Facebook mà bà Haugen công bố trước các nghị sĩ Mỹ. 

Người phát ngôn của Facebook cho biết: "Việc tố cáo dựa trên một tiền đề sai. Đúng, chúng tôi là doanh nghiệp và chúng tôi tạo ra lợi nhuận, nhưng cho rằng chúng tôi đánh đổi sự an toàn của mọi người là hiểu sai về lợi ích thương mại của chúng tôi".

Lan Phương (TTXVN)
Facebook đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo 'metaverse'
Facebook đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo 'metaverse'

Công ty công nghệ Facebook Inc. ngày 25/10 cho biết sẽ công bố kết quả tài chính của các phòng thí nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường như một mảng hoạt động riêng biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN