Tiêm vaccine cho 15.000 người lao động của Công ty điện tử Samsung

Ngày 1/6, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 15.000 người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Yên Phong.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tiến hành công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân trong khu công nghiệp. Ảnh: TTXVN.

Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, theo kế hoạch ban đầu, tỉnh Bắc Ninh được phân cấp 28.000 liều vaccine. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng thời để đảm bảo hiện mục tiêu kép, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tiêm vaccine cho công nhân và người lao động của các khu công nghiệp. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Y tế cấp bổ sung lên thành 150.000 liều vaccine, trong đó có 90.000 liều vaccine dành cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trong đợt tiêm lần này, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh dự kiến tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động tại công ty Samsung tại hai điểm tiêm (một điểm thực hiện tiêm 9.000 liều, một điểm 6.000 liều). Dự kiến trong khoảng 3 - 4 ngày sẽ hoàn thành tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động.

Sở Y tế Bắc Ninh đã huy động 80 người gồm các nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ, tình nguyện… để thực hiện tiêm vaccine cho công nhân, người lao động tại Công ty Samsung. Sở Y tế đã yêu cầu các điểm tiêm phải thực hiện mô hình tiêm chủng an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người được tiêm vaccine và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong việc thực hiện tiêm vaccine COVID-19.

Tại các điểm tiêm chủng này, các đoàn tiêm sẽ có các tổ cấp cứu gồm các nhân viên y tế được đào tạo xử lý phản ứng nặng sau tiêm. Bên cạnh đó, công ty Samsung cũng đã chuẩn bị 2 xe cấp cứu hiện đại, nhằm đáp ứng việc cấp cứu và luân chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất nếu có sự cố xảy ra.

L. Sơn/Báo Tin tức
Nhiều doanh nghiệp phát triển các giải pháp ứng phó dịch COVID-19
Nhiều doanh nghiệp phát triển các giải pháp ứng phó dịch COVID-19

Trải qua 3 đợt dịch bệnh, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã cùng với các đối tác phát triển những giải pháp ứng phó dịch COVID-19. Theo đó, đã có nhiều giải pháp đã được cải tiến, nâng cấp hoặc tích hợp thêm phù hợp với hoàn cảnh công việc và tình hình thực tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN