Số ca sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng nhanh

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, bệnh sốt xuất huyết (Dengue) trên địa bàn đang gia tăng nhanh. Tính từ ngày 26/9 đến 5/10, Tiền Giang đã ghi nhận 7.096 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 356% với cùng kỳ.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết được thăm khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang. Ảnh tư liệu: Nam Thái/TTXVN

Theo Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Võ Thanh Nhơn, dịch bệnh của quý IV/2022 vẫn còn diễn biến phức tạp, phải tiếp tục tăng cường kiểm soát. Tại Tiền Giang, mặc dù dịch COVID-19 đã được kiểm soát nhưng sốt xuất huyết vẫn còn tăng nhanh. Tính đến thời điểm này, tỉnh đã có 4 ca tử vong do sốt xuất huyết. Số ca nặng do sốt xuất huyết năm nay đã tăng hơn 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Trước tình hình sốt xuất huyết, tay chân miệng… đang có chiều hướng gia tăng, Sở Y tế đã triển khai hoạt động giám sát chặt chẽ, cấp cứu, điều trị người bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh; tăng cường các hoạt động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng.

Đồng thời, Sở Y tế đã tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về giám sát, phát hiện bệnh và điều trị ở tất cả các tuyến để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt là y tế cơ sở…

Hữu Chí (TTXVN)
Quảng Trị: Theo dõi chặt chẽ, kịp thời khống chế ổ dịch sốt xuất huyết
Quảng Trị: Theo dõi chặt chẽ, kịp thời khống chế ổ dịch sốt xuất huyết

Ngày 6/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận 1.056 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 19 lần so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, trong những tuần gần đây, số ca mắc liên tục tăng cao, mỗi tuần có hơn 100 ca mắc mới. Đến thời điểm hiện tại, tuy chưa có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết nhưng đã có một số bệnh nhân chuyển biến nặng phải chuyển tuyến trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN