LHQ kêu gọi quốc tế quyên góp hỗ trợ đối phó với Ebola

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc hôm 4/3 đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng quốc tế quyên góp 8 triệu USD cho các nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của virus Ebola ở Guinea.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola tại Kenema, Guinea. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, IOM cho biết các quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các hoạt động chuẩn bị và ứng phó cần thiết với dịch bệnh, cũng như các nỗ lực phối hợp quan trọng ở cấp độ quốc gia, cấp tỉnh và ở các cửa khẩu biên giới quan trọng.

Người đứng đầu IOM tại Guinea, Maximilian Diaz cho rằng “chúng ta đã chứng kiến tác hại mà hành động chậm trễ đối với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có thể gây ra cho cộng đồng và xã hội nói chung. Chúng ta phải đứng về phía người dân Guinea, chúng ta phải hành động nhanh chóng”.

Tuyên bố của IOM cho biết “trong những năm gần đây, IOM đã thực hiện các biện pháp can thiệp liên quan đến Ebola đối với nhiều quốc gia, bao gồm Burundi, DRC, Guinea, Liberia, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Nam Sudan và Uganda để giảm thiểu lây nhiễm trong nước và xuyên biên giới”.

Trước đó, Văn phòng châu Phi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết bộ trưởng y tế của Guinea và các nước láng giềng hôm 3/3 đã đồng ý thiết lập một mặt trận thống nhất để chống lại đợt bùng phát Ebola mới nhất.

Hữu Thanh (TTXVN)
WHO cảnh báo nguy cơ dịch Ebola lây lan sang các nước láng giềng của Guinea
WHO cảnh báo nguy cơ dịch Ebola lây lan sang các nước láng giềng của Guinea

Tổ chức Y tế thế giớ ngày 5/3 cảnh báo nguy cơ dịch bệnh Ebola lây lan sang các nước láng giềng của Guinea là rất cao và một số nước trong đó không chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa bệnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN