Hong Kong (Trung Quốc) cân nhắc siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đang cân nhắc siết chặt các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc mới tại vùng lãnh thổ này tăng cao gây thêm áp lực đối với hệ thống y tế.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Hong Kong ghi nhận 7.884 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 24/8, mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 vừa qua. Số ca nhập viện cũng tăng gây áp lực cho hệ thống y tế, khiến các bệnh viện phải giảm một số dịch vụ không khẩn cấp và mở lại các cơ sở cách ly cộng đồng. Tuy nhiên, việc phải siết chặt các biện pháp hạn chế sẽ là một bước lùi trong nỗ lực mở cửa trở lại trung tâm tài chính châu Á này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, quan chức y tế Hong Kong Chuang Shuk-kwan cho biết tình hình dịch bệnh tại đặc khu này đang diễn biến phức tạp. Chính quyền vẫn mong muốn thực hiện các biện pháp có trọng tâm nhưng rất lo ngại về hệ thống y tế. Theo quan chức này, nếu áp lực tiếp tục gia tăng, chính quyền Hong Kong sẽ không loại trừ khả năng siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội, có thể ảnh hưởng tới nhiều người dân hơn. Mặc dù số ca mắc và nhập viện đang tăng, số người bệnh nặng vẫn ở mức thấp, với 43 người trong tình trạng nặng và 11 ca chăm sóc đặc biệt.

Thời gian qua, Hong Kong đã nới lỏng những biện pháp hạn chế đi lại, trong đó giảm thời gian cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh từ 7 ngày xuống 3 ngày.

Lê Ánh (TTXVN)
Người đàn ông bị chẩn đoán mắc HIV, COVID-19, đậu mùa khỉ cùng lúc 
Người đàn ông bị chẩn đoán mắc HIV, COVID-19, đậu mùa khỉ cùng lúc 

Đây là trường hợp đầu tiên được biết đến trên thế giới mắc đồng thời ba căn bệnh do virus gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN