Bình Phước sẵn sàng phương án khi 5.000 ca mắc COVID-19

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng cao mỗi ngày, tỉnh Bình Phước đang chuẩn bị các phương án ứng phó trong tình huống có 5.000 ca mắc COVID-19 cần được chăm sóc y tế.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho thiếu niên từ 16 đến 17 tuổi tại xã Lộc Quang, huyện biên giới Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước). Ảnh: TTXVN phát

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đến trưa 30/11 địa phương có 8.170 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.464 ca đang được điều trị. Những ngày qua, trung bình tỉnh có 500 ca mắc mỗi ngày.

UBND tỉnh Bình Phước cho biết, dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch, chùm ca bệnh mới trong cộng đồng, trong đó nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây. Trong khi năng lực đáp ứng oxy của tỉnh còn hạn chế; việc tiêm vaccine chưa đạt tỷ lệ bao phủ đủ +tạo miễn dịch cộng đồng.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung các giải pháp kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19; tổ chức điều trị bệnh nhân mắc theo mô hình “tháp 3 tầng” và nguyên tắc “4 tại chỗ”, hướng đến điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nặng và nguy kịch, hạn chế tử vong; thiết lập thêm các bệnh viện dã chiến trên cơ sở chuyển đổi công năng của các khu cách ly tập trung đã được thành lập trước đây; đẩy mạnh thực hiện việc điều trị và cách ly F0, F1 tại nhà; đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị, hướng dẫn điều trị ở tầng thứ 3 khi vượt khả năng đáp ứng của tỉnh.

Hiện nay, Bình Phước chưa có cơ sở sản xuất, cung ứng oxy y tế. Hầu hết các trạm y tế trên địa bàn không có bình oxy; nhiều trung tâm y tế có giường hồi sức tích cực nhưng không có hệ thống oxy trung tâm, hệ thống khí nén nên không sử dụng được máy thở.

UBND tỉnh Bình Phước vừa quyết định phê duyệt đề án tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nhằm đáp ứng yêu cầu điều trị cho bệnh nhân trong bối cảnh số ca mắc đang tăng nhanh mỗi ngày.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Đắk Lắk: Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh
Đắk Lắk: Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Sáng 30/11, tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên với khoảng 64.000 em. Dự kiến việc tiêm chủng sẽ diễn ra từ 3 đến 4 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN