Người có uy tín là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với đồng bào dân tộc

Ngày 6/11, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức biểu dương 150 điển hình tiên tiến, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho người uy tín tiêu biểu. 

Đây là các già làng, trưởng thôn, bản, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, người sản xuất, kinh doanh giỏi... gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú; là những người có ảnh hưởng, được đồng bào dân tộc suy tôn, tín nhiệm.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 30 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng Triệu Đình Lê phát biểu tại Hội nghị. 

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê nhấn mạnh, người có uy tín trong đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền của địa phương với đồng bào dân tộc. Các cấp, ngành cần tiếp tục quan tâm, xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con các dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của đồng bào đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, các cấp, ngành quan tâm nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, xóa đói, giảm nghèo và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Ông Triệu Đình Lê đề nghị đội ngũ người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất, xóa đói, giảm nghèo bền vững...

Chú thích ảnh
Đại biểu tham dự Hội nghị. 

Giai đoạn 2021 - 2023, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hơn 50 hội nghị tập huấn, cung cấp thông tin cho hơn 4.000 lượt người có uy tín; tổ chức thăm hỏi, tặng tặng hơn 3.000 suất quà cho người có uy tín; tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm cho trên 700 người có uy tín… Cấp ủy, chính quyền các cấp  thường xuyên khích lệ, động viên người có uy tín phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của bản thân tại địa phương. Năm 2022, tỉnh có thêm 5 xã đạt từ 17 - 18 tiêu chí nông thôn mới...

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)
Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng
Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng

Tỉnh Ninh Thuận hiện có 124 người có uy tín thuộc các dân tộc Chăm, Raglai, K’Ho, Nùng và Chu ru được UBND tỉnh phê duyệt. Bằng uy tín và trách nhiệm, họ đã và đang có những đóng góp tích cực trong các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN