Thăm khám, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại Đà Nẵng

Ngày 19/7, tại phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Bệnh viện 199 (Bộ Công an) phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, Công ty Yakult Việt Nam tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 200 người dân địa phương là đối tượng chính sách, con em thương bệnh binh, liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam hướng dẫn và giúp đỡ người dân đến bàn khám. 

Hoạt động thiết thực, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) này có sự tham gia của trên 20 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Tại đây, người dân được các bác sỹ, nhân viên điều dưỡng thăm khám, kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng, điều trị một số nhóm bệnh thường gặp như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, các bệnh về mắt… Sau đó, Ban tổ chức cấp, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Bê (con liệt sỹ, trú tại phường Hòa Thuận Đông, thành phố Đà Nẵng) đã có mặt tại trụ sở Công an phường Hòa Thuận Đông từ sáng sớm để khám bệnh. Bà cho biết: Các y, bác sĩ rất tận tình thăm khám, tư vấn các bệnh mà bà có thể mắc phải, bà còn được nhận thuốc chữa bệnh, quà tặng từ Ban tổ chức. Bà Nguyễn Thị Bê hy vọng những hoạt động thiết thực như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên, giúp đỡ cho nhiều người khó khăn hơn nữa.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng quà và thuốc miễn phí cho người dân sau khi thăm khám.

Đại diện Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho hay, hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, nhất là với đối tượng chính sách  được Bệnh viện tổ chức thường niên, vào dịp Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hằng năm nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh máu xương trong công cuộc giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn sẽ phát hiện bệnh lý sớm và chữa trị kịp thời, hỗ trợ phần nào các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chia sẻ: Thông qua hoạt động này, sinh viên của trường thể hiện lòng biết ơn, tri ân với những người anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc;  qua đó góp phần bồi dưỡng tay nghề, trau dồi đạo đức nghề nghiệp cho các em sinh viên. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho nhiều người dân ở những nơi khó khăn.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Các địa phương thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Các địa phương thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN