Đà Nẵng sẽ đánh giá, xem xét thu hẹp vùng phong tỏa

Ngày 1/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Đà Nẵng tăng cường xét nghiệm các ca mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) Tôn Thất Thạnh cho rằng, bệnh nhân 16634 (ca mắc COVID-19 phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng) có khả năng lây cho cộng đồng là rất thấp. Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân này. Trước đó, người này có đến các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và bán phở tại Quảng Nam.

Sau khi phát hiện ca bệnh này, Bệnh viện Đà Nẵng đã xét nghiệm toàn bộ những trường hợp F1, F2 liên quan và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh nhận định, đợt dịch lần này chủ yếu có nguồn lây nhiễm từ khu vực tam giác Lê Duẩn-Lý Thái Tổ-Hoàng Hoa Thám; khu vực tam giác này cũng được cơ quan chức năng lấy mẫu lần thứ 5, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ đánh giá, xem xét thu gọn vùng phong tỏa, giúp người dân trở lại cuộc sống thường nhật.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, Bệnh viện tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan và triển khai xét nghiệm. Đồng thời, đơn vị cũng đã kiểm tra camera những nơi bệnh nhân 16634 đã đi đến trong Bệnh viện, từ đó thực hiện thiết lập hệ thống cách ly, kiểm soát chặt dịch bệnh. Ngày 2/7, Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam cho hay, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố đã chủ động, nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Nam đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện xét nghiệm học sinh và cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; đánh giá lại tình hình dịch bệnh để tham mưu lãnh đạo thành phố thực hiện việc thu hẹp các khu phong tỏa và nới lỏng một số hoạt động giãn cách. Sở Ngoại vụ khẩn trương phối hợp đơn vị liên quan trong việc tiếp nhận nguồn vaccine COVID-19 tài trợ của nước ngoài…

Từ 13 giờ ngày 30/6 đến 13 giờ ngày 1/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có hai trường hợp nhập cảnh; 3 trường hợp là F1 đã được cách ly tại khu cách ly tập trung trước đó.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) sáng chế cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly
Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) sáng chế cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly

Ngày 1/7, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) đã bàn giao "Cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly" cho Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN