Đà Nẵng bảo đảm phòng, chống dịch khi nới lỏng một số hoạt động

Ngày 9/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Người dân Đà Nẵng đi tập thể dục, tắm biển trở lại trong sáng 9/6. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, hiện nay trên cả nước, diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp. Vì vậy, thành phố Đà Nẵng vẫn phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, Giám đốc Sở Y tế cho hay, hiện chưa có tỉnh, thành nào có thể mua vaccine phòng COVID-19 ngoài nguồn do Bộ Y tế phân bổ về. Theo đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 được chia thành hai đối tượng, gồm đối tượng tiêm miễn phí và đối tượng nằm ngoài Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ.

Đà Nẵng có 300.000 người thuộc đối tượng tiêm miễn phí và 500.000 người không nằm trong Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Đối với 300.000 người thuộc đối tượng tiêm miễn phí, tổng liều tiêm dự kiến hơn 600.000 liều. Tuy nhiên, Sở Y tế mới nhận được kế hoạch phân bổ hơn 33.000 liều.

“Sở Y tế sẽ phân bổ khi có đợt vaccine tiếp theo, theo đúng tinh thần Nghị quyết số 21 của Chính phủ. Sắp tới, ngày 11/6, Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine đợt 3”, bà Ngô Thị Kim Yến thông tin.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, qua 1 ngày thành phố nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, các sở, ngành, địa phương đã thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống dịch COVID-19 và được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, Đà Nẵng có bờ biển trải dài, lực lượng quản lý còn mỏng, thành phố đề nghị các địa phương tích cực phối hợp, hỗ trợ đối với ban quản lý, nhắc nhở xử lý nghiêm với người vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Với những quán ăn, cắt tóc, các địa phương phải tăng cường nhắc nhở, kiểm tra, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Ông Lê Trung Chinh giao Sở Y tế, Văn phòng UBND nghiên cứu việc tiếp tục nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, nếu đến ngày thứ 28 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát tại các chốt kiểm soát dịch, ngăn chặn nguồn lây nhiễm bên ngoài vào thành phố.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Sơn La, Lâm Đồng nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19
Sơn La, Lâm Đồng nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19

Ngày 8/6, Văn phòng UBND tỉnh Sơn La đã có Thông báo số 297/TB-VPUB về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN