World Cup 2018: Bỉ áp dụng các biện pháp an ninh bổ sung

Ngày 11/6, Thị trưởng thủ đô Brussels của Bỉ Philippe Close đã đưa ra một số khuyến cáo với các cổ động viên của “những chú quỷ đỏ” và của các đội bóng đá tham dự World Cup 2018 để thời khắc ăn mừng sự kiện thể thao này diễn ra sôi động và đảm bảo an toàn.

Các cầu thủ đội tuyển Bỉ trước trận giao hữu gặp tuyển Bồ Đào Nha ở Brussels (Bỉ) ngày 2/6. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Thị trưởng Philippe Close tuyên bố Brussels sẽ là nơi các cổ động viên thể hiện niềm vui chiến thắng cũng như nỗi buồn thua trận. Chính quyền thành phố và lực lượng cảnh sát sẽ áp dụng một loạt biện pháp giám sát đối với những cuộc tụ tập bột phát trong suốt thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới để giữ một tinh thần lễ hội mà tất cả người dân thành phố cùng mong muốn.

Nhà chức trách nhắc lại 2 quy định đơn giản mà người dân phải thực hiện để tạo điều kiện cho lực lượng an ninh làm việc, đó là không mang ba lô đến những địa điểm tụ tập đông người và tuyệt đối không sử dụng pháo hay các chất đốt phát sáng. Cùng với đó, lực lượng gìn giữ trật tự sẽ đặc biệt quan tâm tới khu vực xung quanh quảng trường La Bourse, địa điểm tập trung truyền thống của các cổ động viên và người dân Brussels.

Chính quyền thành phố cũng kêu gọi công dân giữ gìn vệ sinh công cộng và tôn trọng công việc của các công nhân môi trường để họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 
Kim Chung (P/v TTXVN tại Brussels)
WORLD CUP 2018: Đội tuyển Đức ém quân giữa rừng cây
WORLD CUP 2018: Đội tuyển Đức ém quân giữa rừng cây

Tổ hợp khách sạn Vatuntinki ở ngoại thành Moskva (Nga) sẽ là nơi đóng quân của đội tuyển Đức tại World Cup 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN