Olympic Paris 2024: Hong Kong (Trung Quốc) tăng tiền thưởng cho VĐV đoạt giải

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, lễ thượng cờ của đoàn thể thao Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tại Olympic mùa Hè Paris 2024 đã được tổ chức vào ngày 9/7.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic và Paralympic 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đội tuyển Hong Kong đang đặt kỳ vọng vào VĐV bơi lội Siobhan Bernadette Haughey, VĐV đấu kiếm Cheung Ka Long (Trương Gia Lãng) và 2 VĐV cầu lông Tang Chun Man (Đặng Tuấn Văn), Tse Ying Suet (Tạ Ảnh Tuyết).

Theo danh sách do Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic Hong Kong công bố, đoàn Hong Kong có khoảng 90 người tham dự Olympic mùa Hè Paris 2024, trong đó có 35 VĐV. Đoàn thể thao Hong Kong sẽ tham dự các môn thi đấu gồm bơi lội, đấu kiếm, cầu lông, bóng bàn, lướt ván, xe đạp…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Cơ cho biết đoàn thể thao Hong Kong tham gia Olympic mùa Hè Paris 2024  bao gồm cả các kiện tướng đã tham dự nhiều kỳ Olympic cũng như các VĐV lần đầu tiên tham gia sân khấu quốc tế này. Ngoài ra, số tiền của "Chương trình khen thưởng VĐV xuất sắc" sẽ tăng thêm 20% để khuyến khích các VĐV phấn đấu đạt thành tích tốt. Các VĐV giành huy chương vàng cá nhân sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 6 triệu HKD.

Tại Olympic Tokyo, đoàn Hong Kong giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Tuy nhiên năm nay nữ thần đua xe Lee Wai-sze đã giải nghệ. Ông Thomas Brian Stevenson, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Hong Kong, Trưởng đoàn Hong Kong tham dự Olympic mùa Hè Paris 2024  cho biết đoàn không gây áp lực cho các VĐV và cũng không đặt mục tiêu về số huy chương, chỉ mong các VĐV cố gắng hết sức và tận hưởng không khí của các trận đấu.

Chính quyền Hong Kong đã sử dụng công quỹ để mua bản quyền phát sóng Olympic trong hai kỳ liên tiếp và người dân Hong Kong sẽ được xem phát sóng trực tiếp Olympic mùa Hè Paris 2024.

Mạc Luyện (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Xây sân bay nổi trên sông Seine 
Olympic Paris 2024: Xây sân bay nổi trên sông Seine 

Chính phủ Pháp ngày 9/7 đã "bật đèn xanh" cho việc xây dựng một sân bay nổi trên sông Seine dành cho taxi bay, nhằm trình diễn công nghệ này trong khuôn khổ Olympic Paris 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN