EURO 2024: Nhiều cảnh sát bị thương do một số cổ động viên Serbia quá khích

Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát thành phố Munich (München), Đức, trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa Serbia và Đan Mạch tối 25/6, nhiều cảnh sát đã bị thương do hành động quá khích của một số cổ động viên Serbia.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được tăng cường để đề phòng các tình huống quá khích của cổ động viên. Ảnh minh họa: Anh Ngọc/PV TTXVN từ Gelchenkirchen, Đức

Trong quá trình kiểm tra nhóm cổ động viên Serbia tại địa điểm Marienplatz, trung tâm thành phố Munich, cảnh sát phát hiện nhiều vi phạm, trong đó có việc sử dụng pháo hoa trái phép. Nhiều cổ động viên đã tấn công lực lượng cảnh sát bằng chai lọ và các vật dụng khác, khiến 10 nhân viên bị thương nhẹ. 

Cảnh sát đã phải sử dụng dùi cui và bình xịt hơi cay để đảm bảo an ninh, đồng thời bắt giữ 7 cổ động viên quá khích. Những người này bị cáo buộc làm mất an ninh trật tự, gây tổn hại sức khỏe người khác và tấn công lực lượng cảnh sát. 

Một số cổ động viên cũng đốt pháo hoa trái phép ở ga tàu điện ngầm Marienplatz. Pháo hoa cũng được sử dụng nhiều lần trong cuộc tuần hành của người hâm mộ Đan Mạch bên ngoài và cả trong sân vận động. Lực lượng cảnh sát cũng cho biết một cổ động viên cố chạy vào trong sân vận động lúc trận đấu đang diễn ra, nhưng bị các nhân viên an ninh ngăn lại.

Vũ Tùng (TTXVN)
EURO 2024: Lộ diện nhánh đấu tử thần ở vòng knock-out
EURO 2024: Lộ diện nhánh đấu tử thần ở vòng knock-out

Sau khi Áo đánh bại Hà Lan với tỷ số 3 - 2 và Pháp bị Ba Lan cầm hòa 1 - 1 ở loạt trận cuối cùng vòng bảng, EURO 2024 đã xuất hiện nhánh đấu tử thần ở vòng knock-out.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN