Đức: Tấn công bằng dao tại một bữa tiệc mừng khai mạc EURO 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, một người đàn ông đã tấn công nhiều người tại một bữa tiệc riêng mừng khai mạc EURO 2024 ở thị trấn Wolmirstedt, gần Magdeburg, bang Saxony-Anhalt (Sachsen-Anhalt), miền Đông nước này, khiến 3 người bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tăng cường tuần tra tại các nhà ga - nơi hàng chục nghìn cổ động viên đổ về xem trận khai mạc. Ảnh minh họa: Phương Hoa/TTXVN tại Đức

Cảnh sát Đức cho biết kẻ tấn công đã lao từ một khu đất bên cạnh và xông vào nơi tổ chức bữa tiệc rồi đâm loạn xạ vào những người tham dự. Hai trong số các nạn nhân bị thương khá nặng. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài phút sau khi bắt đầu trận đấu mở màn giữa Đức và Scotland.

Theo Văn phòng công tố viên, kẻ tấn công trước đó đã đâm 1 người đàn ông ở một địa điểm khác gần đó. Sau đó, cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt đối tượng này. Ngoài sự việc kể trên, đêm khai mạc EURO 2024 gần như trôi qua trong yên bình mặc dù trước đó đã có nhiều lo ngại có thể xảy ra tấn công.

Thu Hằng (TTXVN)
EURO 2024: Ngày khai mạc thành công về mặt an ninh
EURO 2024: Ngày khai mạc thành công về mặt an ninh

Lễ khai mạc và trận đấu mở màn EURO 2024 diễn ra tại sân vận động Allianz Arena ở thành phố Munich đã thành công tuyệt đối khi không xảy ra một sự cố an ninh lớn hay trục trặc về tàu xe khiến cổ động viên không đến được sân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN