Thanh niên 24 kết hôn với cụ bà 81 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự

Một chàng trai trẻ người Ukraine đã lên kế hoạch trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách cưới một người phụ nữ hơn mình 57 tuổi trong suốt gần 2 năm. 

Chú thích ảnh
Cuộc hôn nhân kỳ lạ giữa Alexander (24 tuổi) và bà Zinaida (81 tuổi) gây nhiều tranh cãi. Ảnh: OD

Bất chấp mọi lời chỉ trích từ cư dân mạng, anh chàng này vẫn đang được luật pháp đứng về phía mình.

Trang Oddity Central đưa tin cách đây 2 năm, Alexander Kondratyuk - sinh sống tại thành phố Vinnitsa (Ukraine) - đã nhận được giấy gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Tại Ukraine, tất cả nam thanh niên khỏe mạnh từ 18 đến 26 tuổi đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, trong trường hợp ngoại lệ, cụ thể như nếu một người đàn ông đang chịu trách nhiệm chăm sóc một người vợ tàn tật, anh ta sẽ được miễn nhập ngũ. 

Chính vì vậy, Alexander đã thuyết phục được người chị họ bị khuyết tật của bà nội mình (81 tuổi) kết hôn với anh. Hiện tại, họ đã kết hôn được gần 2 năm.

Với độ tuổi 24 hiện giờ, sau hai năm nữa, Kondratyuk sẽ quá tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và có thể ly dị vợ.

Vụ việc đã gây xôn xao dư luận một thời khi vào đầu năm 2018, Ủy ban Quân sự Vinnitsa nộp đơn khiếu nại lên Văn phòng công tố viên yêu cầu tòa án bác bỏ cuộc hôn nhân giữa Alexander Kondratyuk (lúc đó 22 tuổi) và cụ bà Zinaida Illarionovna hơn 57 tuổi.

Ban đầu, họ cho rằng Kondratyuk đã làm giả giấy tờ kết hôn để tránh nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy cặp đôi đã kết hôn hợp pháp tại làng Baykovka, gần Vinnitsa.

Sau khi văn phòng dân sự xác nhận cuộc hôn nhân của Alexander Kondratyul là hợp pháp, quân đội không còn cách nào khác phải rút đơn khiếu nại. Tuy nhiên, vào đầu tháng 9, báo chí Ukraine lại tiếp tục phản ánh câu chuyện. Một câu hỏi được đặt ra là quân đội Ukraine dự định xử lý ra sao với trường hợp đặc biệt này.

Ông Alexandr Danilyuk – Giám đốc Ủy ban phụ trách lãnh sự vùng Vinnitsa – cho biết Kondratyuk có quyền hoãn nhập ngũ vì anh ta là người giám hộ một người khuyết tật – người vợ 81 tuổi. Kể từ khi có giấy chứng nhận kết hôn hợp lệ cũng như tài liệu chứng minh Kondratyuk cư trú tại nhà vợ, quân đội không thể làm gì khác.

Trong khi đó, Kondratyuk liên tục phủ nhận anh chỉ kết hôn với cụ bà Zinaida để trốn nghĩa vụ quân sự. Thậm chí, người đàn ông 24 tuổi còn khẳng định anh kết hôn với bà Zinaida là vì tình yêu mãnh liệt. Bà Zinaida cũng nói rằng anh ta là một người chồng tốt và luôn chăm sóc bà.

Chú thích ảnh
Cụ bà Zinaida cho rằng Alexander là một người chồng tốt. Ảnh: OD

Tuy nhiên, một người hàng xóm nói với đài truyền hình địa phương rằng cuộc hôn nhân này là giả mạo. Bà Zinaida được các cháu ruột và cháu họ đến thăm nhiều hơn là người chồng trẻ của bà. Bằng chứng duy nhất về cuộc hôn nhân của họ là giấy chứng nhận kết hôn mà Kondratyuk luôn đưa ra khi bị gọi nhập ngũ.

Bất chấp mọi tranh cãi, quân đội Ukraine xác nhận họ không theo đuổi vấn đề này nữa. Alexander Kondratyuk thực sự đã kết hôn với một người khuyết tật, và nếu không có điều gì xảy ra trước khi anh ta 27 tuổi, anh ta sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cặp đôi Ấn Độ phóng hỏa ô tô, bắn chỉ thiên tuyên bố kết hôn
Cặp đôi Ấn Độ phóng hỏa ô tô, bắn chỉ thiên tuyên bố kết hôn

Một cặp đôi mới cưới tại Ấn Độ đã gây chú ý dư luận khi tuyên bố kết hôn theo một cách rất độc đáo: đốt một chiếc ô tô giữa đường và cầm súng bắn chỉ thiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN