Người đàn ông kịp đỡ cậu bé rơi từ tầng 3 ngôi nhà đang bốc cháy dữ dội

Một cựu lính thủy quân lục chiến Mỹ, người từng chơi ở vị trí bắt bóng trong đội bóng bầu dục, đã đỡ kịp cậu bé 3 tuổi được mẹ ném ra khỏi tòa nhà đang bốc cháy dữ dội.

Chú thích ảnh
Phillip Blanks (áo đỏ) lao đến đỡ cậu bé rơi từ tầng 3. Ảnh: ABC7

Theo trang Daily Mail (Anh), hôm 3/7, anh Phillip Blanks, 28 tuổi, sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh đã vội chạy đến ngôi nhà hàng xóm ở Phoenix, bang Arizona, Mỹ.  Người đàn ông này đã nhanh tay đỡ kịp Jameson Long, cậu bé rơi từ ban công tầng 3 của ngôi nhà đang cháy bốc cháy nghi ngút.

Chú thích ảnh
Ngôi nhà bốc cháy dữ dội. Ảnh: ABC7

“Tôi không nghĩ gì nhiều. Theo bản năng, tôi chỉ phản ứng nhanh chóng để cứu cậu bé”, Blanks nhớ lại.

Người đàn ông 28 tuổi hiện đang làm việc trong ngành an ninh. Trước đây, anh từng là một cầu thủ bắt bóng tại trường Cao đẳng Saddleback ở thành phố Mission Viejo, bang California.

“Cậu bé xoay tròn trong không trung như cánh quạt trước khi rơi xuống. Tôi chỉ cố gắng hết sức. Đầu cậu bé đã đáp xuống khuỷu tay tôi một cách hoàn hảo. Tôi biết cách đón bắt vì trước đó tôi đã được học cách bắt bóng. Chính vì vậy, tôi cũng đã vận dụng được kỹ thuật của môn thể thao này vào tình huống nghẹt thở này”, anh nói.

Chú thích ảnh
Blanks cứu cậu bé thoát khỏi đám cháy. Ảnh: ABC7

Trong khi Jameson đã được anh Blanks cứu sống, cô Rachel Long - 30 tuổi, mẹ của cậu bé - đã tử vong trong đám cháy. Người phụ nữ đã cố gắng giành lấy cơ hội sống sót cuối cùng để bảo vệ con mình.

Chú thích ảnh
Người mẹ 30 tuổi, Rachel Long, đã qua đời trong đám cháy. Ảnh: GoFundMe

“Cô ấy mới thực sự là người hùng trong câu chuyện này. Cô ấy đã dành sự hy sinh cuối cùng để cứu cậu bé”, anh Blanks chia sẻ.

Video: Khoảnh khắc người đàn ông đỡ được cậu bé 3 tuổi từ ban công xuống (Nguồn: Daily Mail)

Hải Vân/Báo Tin tức
Hành khách trốn vé rơi từ máy bay xuống nhà dân
Hành khách trốn vé rơi từ máy bay xuống nhà dân

Thi thể của người đàn ông đã rơi từ một chiếc máy bay của hãng Kenya Airways xuống vườn nhà dân ở London trước khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN