‘Người cây’ Bangladesh cầu xin cắt cụt tay 'mọc cành' vì quá đau đớn

Nam thanh niên Bangladesh nổi tiếng với biệt danh “Người cây” vì bệnh về da hiếm gặp muốn cắt cụt hai tay để giải phóng bản thân khỏi nỗi đau đớn.

Chú thích ảnh
Hội chứng "người cây" khiến phần tay và chân của bệnh nhân bị biến dạng và tái tạo da giống như vỏ thân cây. Ảnh: RT

Kể từ năm 2016, anh Abul Bajandar (28 tuổi) đã trải qua 25 ca phẫu thuật trong nỗ lực chữa trị hội chứng "người cây". Đây là một chứng rối loạn da di truyền đặc biệt hiếm gặp ở da có liên quan đến nguy cơ ung thư da cao. Hội chứng này khiến phần tay và chân của bệnh nhân bị biến dạng và tái tạo da giống như vỏ thân cây.

Năm 2017, các bác sĩ tin rằng họ đã chữa khỏi bệnh cho anh Abul sau khi loại bỏ gần 5 kg da mọc thừa. Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, bệnh tình của Abul tái phát. Đầu năm, Abul một lần nữa phải nhập viện vì tay chân mọc thêm “thân cây” dài hơn 10 cm.

“Tôi không thể chịu đựng được nỗi đau thêm nữa. Đêm tôi không thể ngủ được. Tôi đã yêu cầu bác sĩ cắt cụt hai tay để ít ra tôi có thể bớt đau đớn”, Abul chia sẻ với hãng tin AFP.

Video hiện tượng "người cây" xuất hiện trên người bệnh nhân Abul (nguồn: RT):

Samanta Lal Sen – bác sĩ trưởng khoa phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện đại học y Dhaka (DMC) – cho biết một hội đồng 7 bác sĩ đang xem xét yêu cầu từ phía bệnh nhân Abul. Các bác sĩ khẳng định sẽ làm mọi điều tốt nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 6 người mắc hội chứng hiếm gặp này. Năm 2017, bệnh viện DMC cũng từng chữa trị cho một bé gái người Bangladesh nhưng truyền thông Ấn Độ sau đó đưa tin căn bệnh của ém bé nặng hơn sau khi phẫu thuật.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Người đàn ông mắc bệnh lạ vì uống 1 lít rượu mỗi ngày
Người đàn ông mắc bệnh lạ vì uống 1 lít rượu mỗi ngày

Một người đàn ông Trung Quốc đã mắc căn bệnh hiếm gặp về da sau khi uống 1 lít rượu mỗi ngày trong hơn 25 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN