Nắng nóng cực độ khiến hổ mang chúa ngoan ngoãn uống nước từ chai

Dưới nắng nóng đổ lửa, ngay cả những sinh vật nguy hiểm dữ dằn như rắn hổ mang chúa cũng trở nên ngoan ngoãn khi được “tiếp nước”.

Chú thích ảnh
Con rắn uống nước từ chai của nhân viên kiểm lâm Ấn Độ. Ảnh: Sputnik

Trong những ngày gần đây Ấn Độ phải trải qua nền nhiệt khắc nghiệt lên tới 45 độ C ở một số nơi, gây ra tình trạng khô hạn. Không chỉ con người cảm thấy khổ sở vì nhiệt độ cao mà các loài động vật cũng chật vật.

Một đoạn video đăng ngày 23/6 trên mạng xã hội Twitter đã gây sốt với hình ảnh hổ mang chúa “ngoan ngoãn” uống nước từ chai của nhân viên kiểm lâm có tên C. N. Naykka ở bang Odisha, Ấn Độ.

Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh tượng hy hữu (nguồn: Sputnik):

Rắn hổ mang chúa trong đoạn video dài 3,7 m, nó được giải cứu từ Kaiga tại bang Karnataka. Nhân viên kiểm lâm C. N. Naykka đã tiếp cận con rắn cực độc mà không mặc bất cứ đồ bảo hộ nào. Vì rắn không có cơ hàm do vậy chúng sử dụng da để đưa nước vào miệng.

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Nam Á là nơi ghi nhận tới 70% trường hợp chết do rắn cắn trên thế giới.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đường sắt cao tốc Nhật Bản náo loạn vì… ốc sên
Đường sắt cao tốc Nhật Bản náo loạn vì… ốc sên

Một con ốc sên nhỏ bé chính là “thủ phạm” khiến một phần hệ thống đường sắt cao tốc ở Nhật Bản phải ngừng hoạt động, khiến hàng nghìn hành khách bị chậm trễ giờ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN