Chính khách Sri Lanka cắn cá sống để chứng minh không lây lan COVID-19

Một chính khách Sri Lanka đã cắn cả con cá sống trong buổi họp báo để chứng minh loại thực phẩm này không lây truyền virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 sang con người.

Chú thích ảnh
Cựu Bộ trưởng Thủy sản Sri Lanka Dilip Wedaarachchi ăn cá sống khi họp báo. Ảnh: Reuters

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin cựu Bộ trưởng Thủy sản Dilip Wedaarachchi (63 tuổi) đã cắn con cá tại họp báo ở Colombo ngày 17/11 để khuyến khích tăng doanh số thực phẩm này sau khi dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến thương mại.

Doanh số bán cá tại Sri Lanka đã giảm sau khi một ổ dịch COVID-19 xuất hiện tại Chợ cá trung tâm ở ngoại ô thủ đô Colombo trong tháng 10. Chợ cá trung tâm buộc phải đóng cửa khiến hàng chục nghìn tấn cá không thể tiêu thụ.

Ông Wedaarachchi nói tại họp báo: “Tôi mua con cá này để chứng minh cho các bạn. Tôi muốn khuyến khích người dân Sri Lanka ăn cá. Đừng sợ hãi. Bạn sẽ không mắc COVID-19 vì cá đâu. Tôi sẽ ăn nó và cho các bạn thấy”.

Sau đó ông Wedaarachchi liền cắn vào con cá (video dưới, nguồn: Daily Mail):

Rồi chính khách này bổ sung: “Người làm trong ngành đánh bắt cá không thể bán được sản phẩm của họ. Khi người dân Sri Lanka không ăn cá thì chủ thuyền đánh bắt sẽ không thể trang trải chi phí để ra khơi. Rồi họ rơi vào nợ nần bởi không bán được cá”.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 15 giờ ngày 18/11 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Sri Lanka là 18.075 trường hợp, trong đó có 66 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bác sĩ 69 tuổi tự nguyện tái mắc COVID-19 để kiểm tra phản ứng miễn dịch
Bác sĩ 69 tuổi tự nguyện tái mắc COVID-19 để kiểm tra phản ứng miễn dịch

Sáu tháng sau khi khỏi bệnh COVID-19, một nhà nghiên cứu và nhà virus học 69 tuổi người Nga đã tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng dịch nào. Ông cho biết mình tự nguyện tái mắc COVID-19 để quan sát hệ thống miễn dịch sẽ phản ứng ra sao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN