Cảnh sát Ấn nhảy moonwalk điều khiển giao thông

Mỗi lần xuất hiện tại những ngã tư đông đúc của bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), cảnh sát Ranjeet Singh luôn thu hút mọi ánh nhìn của những người đi trên đường bằng việc nhảy moonwalk để điều khiển giao thông.Cảnh sát Ranjeet đã có một phương pháp điều khiển giao thông rất độc đáo khi làm việc tại những ngã tư tấp nập gần trung tâm thương mại Indor. Thay vì những động tác chỉ dẫn thông thường cứng ngắc, vị cảnh sát này hào hứng nhảy điệu Moonwalk – điệu nhảy đặc trưng của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson – đem lại niềm vui cho những người tham gia giao thông cũng như khiến họ dễ chấp hành luật pháp hơn. "Thay vì đi ngược lại phía sau, tôi sẽ nhảy điệu moonwalk. Việc này khiến người đi đường cảm thấy thích thú, và khuyến khích họ tuân thủ luật giao thông”, ông Ranjeet cho biết.


Cảnh sát Ranjeet nhảy moonwalk tại các ngã tư để điều khiển giao thông.


Một số đồng nghiệp của Ranjeet đã áp dụng phương pháp vừa làm vừa rèn luyện sức khỏe này. Thậm chí ông còn hướng dẫn dạy nhảy cho những cảnh sát trẻ mới vào nghề. Ông còn được coi là một ngôi sao mang tính biểu tượng cho nhiều sinh viên cảnh sát còn ngồi trên giảng đường. “Tôi thấy ông Ranjeet nhảy trên đường từ hồi còn đi học. Và tôi muốn trở thành ông. Tôi còn làm quen với ông và học hỏi ông một số bí kíp nhảy ngay sau khi có được việc làm. Tôi cảm thấy vui khi điều khiển giao thông bằng cách đó”, cảnh sát Sumant Singh Kachhawa, 22 tuổi bày tỏ.


Nhiều cảnh sát có kinh nghiệm lâu năm cũng bày tỏ ngưỡng mộ Ranjeet. "Anh ấy truyền cảm hứng cho chúng tôi. Cách điều khiển giao thông đó thu hút tất cả ánh mắt của những người tham gia giao thông, khiến họ chú ý và nhận thức về sự an toàn trên đường của mình”, sĩ quan Anjana Tiwari giải thích.


Song trong bối cảnh tình trạng giao thông tại Ấn Độ quá hỗn loạn, việc làm của một mình cảnh sát Ranjeet không đem lại hiệu quả lớn. “Vẫn có nhiều người không chịu tuân theo bất kì lời chỉ dẫn nào. Công việc của chúng tôi là hướng dẫn nhưng cuối cùng việc thực hiện hay không thì là sự lựa chọn của chính bản thân người đi đường”, anh chia sẻ.


Hồng Hạnh (theo RT)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản