Cảnh sát Ấn nhảy moonwalk điều khiển giao thông

Mỗi lần xuất hiện tại những ngã tư đông đúc của bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), cảnh sát Ranjeet Singh luôn thu hút mọi ánh nhìn của những người đi trên đường bằng việc nhảy moonwalk để điều khiển giao thông.Cảnh sát Ranjeet đã có một phương pháp điều khiển giao thông rất độc đáo khi làm việc tại những ngã tư tấp nập gần trung tâm thương mại Indor. Thay vì những động tác chỉ dẫn thông thường cứng ngắc, vị cảnh sát này hào hứng nhảy điệu Moonwalk – điệu nhảy đặc trưng của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson – đem lại niềm vui cho những người tham gia giao thông cũng như khiến họ dễ chấp hành luật pháp hơn. "Thay vì đi ngược lại phía sau, tôi sẽ nhảy điệu moonwalk. Việc này khiến người đi đường cảm thấy thích thú, và khuyến khích họ tuân thủ luật giao thông”, ông Ranjeet cho biết.


Cảnh sát Ranjeet nhảy moonwalk tại các ngã tư để điều khiển giao thông.


Một số đồng nghiệp của Ranjeet đã áp dụng phương pháp vừa làm vừa rèn luyện sức khỏe này. Thậm chí ông còn hướng dẫn dạy nhảy cho những cảnh sát trẻ mới vào nghề. Ông còn được coi là một ngôi sao mang tính biểu tượng cho nhiều sinh viên cảnh sát còn ngồi trên giảng đường. “Tôi thấy ông Ranjeet nhảy trên đường từ hồi còn đi học. Và tôi muốn trở thành ông. Tôi còn làm quen với ông và học hỏi ông một số bí kíp nhảy ngay sau khi có được việc làm. Tôi cảm thấy vui khi điều khiển giao thông bằng cách đó”, cảnh sát Sumant Singh Kachhawa, 22 tuổi bày tỏ.


Nhiều cảnh sát có kinh nghiệm lâu năm cũng bày tỏ ngưỡng mộ Ranjeet. "Anh ấy truyền cảm hứng cho chúng tôi. Cách điều khiển giao thông đó thu hút tất cả ánh mắt của những người tham gia giao thông, khiến họ chú ý và nhận thức về sự an toàn trên đường của mình”, sĩ quan Anjana Tiwari giải thích.


Song trong bối cảnh tình trạng giao thông tại Ấn Độ quá hỗn loạn, việc làm của một mình cảnh sát Ranjeet không đem lại hiệu quả lớn. “Vẫn có nhiều người không chịu tuân theo bất kì lời chỉ dẫn nào. Công việc của chúng tôi là hướng dẫn nhưng cuối cùng việc thực hiện hay không thì là sự lựa chọn của chính bản thân người đi đường”, anh chia sẻ.


Hồng Hạnh (theo RT)

Tội phạm có thể trở thành cảnh sát?
Tội phạm có thể trở thành cảnh sát?

Bất kì ứng cử viên xin gia nhập nào nếu có tội danh xuất hiện trong sơ yếu lí lịch vẫn có thể được xem xét để gia nhập đội ngũ cảnh sát. Hành vi phạm tội có thể bao gồm cả tội tàng trữ chất sử dụng ma túy và trộm cắp tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN