Bỏ hơn 400.000 đồng mua giày hiệu Gucci dạng ‘kỹ thuật số’

Giá giày sneaker của Gucci thường trên 500 USD/đôi nhưng vì sao dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu này có giá chỉ 17.99 USD (khoảng 415.000 đồng)? Bởi lẽ, chúng chỉ tồn tại trong thế giới ảo. 

Chú thích ảnh
Giày ảo Virtual 25 trên chân người dùng. Ảnh: Gucci

Tờ Guardian đưa tin đôi giày sneaker Virtual 25 của Gucci có họa tiết bắt mắt, được phối giữa màu xanh lá cây, hồng và xanh da trời. Đáng chú ý, chủ nhân chỉ có thể đi Virtual 25 vào chân qua công nghệ thực tế ảo. Dù vậy, nhiều người tin rằng ý tưởng này sẽ sớm “cất cánh” trong ngành thời trang.

Tích hợp sẵn trong ứng dụng mua hàng của Gucci hoặc Wanna AR, người dùng có thể thử giày và “diện” chúng trong các thế giới ảo khác, trong đó có hai trò chơi trực tuyến đông đảo người chơi là VR Chat và Roblox. 

Virtual 25 là mẫu giày kỹ thuật số đầu tiên của Gucci, nhưng đây không phải lần đầu thương hiệu này tham gia vào thế giới mua hàng qua ứng dụng. Gucci trước đó đã bán các trò chơi kỹ thuật số trong ứng dụng của hãng, cũng như cung cấp tính năng thực tế tăng cường (AR) cho phép khách hàng thử giày và đồng hồ. 

Nổi bật trong làn sóng đổi mới kỹ thuật số, đầu năm nay Gucci đã phát hành các hình đại diện nhân vật trong trò chơi Pokemon GO mặc trang phục Gucci và North Face. Trong khi đó, Louis Vuitton đã hợp tác với Liên Minh Huyền Thoại để tạo ra những chiếc cúp ảo vào năm 2019.

Virtual 25 được phát triển với sự hợp tác của công ty công nghệ thời trang Wanna ở Belarus. Giám đốc điều hành của Wanna Sergey Arkhangelski bày tỏ lạc quan về tương lai của những loại sản phẩm này. Ông chia sẻ với Business of Fashion: “Trong 5 - 10 năm nữa, một phần tương đối lớn doanh thu của các thương hiệu thời trang sẽ đến từ các sản phẩm kỹ thuật số”.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Liều mạng leo núi lửa đang tuôn trào, nấu ăn trên nham thạch
Liều mạng leo núi lửa đang tuôn trào, nấu ăn trên nham thạch

Một nhóm người Nga đã liều lĩnh trèo lên một ngọn núi lửa đang hoạt động, nhòm vào miệng núi đầy nham thạch nóng đỏ và thậm chí nấu ăn ngay tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN