Hơn 1.000 gói thuốc lá lậu bị hải quan Kiên Giang tịch thu

Đội kiểm soát Hải quan tỉnh Kiên Giang vừa phát hiện 2 vụ việc dùng xe ô tô tải chở mặt hàng thuốc lá nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là cất giấu trong các thùng cạc tông, túi nylon, để xen lẫn với hàng hóa thông thường khác.

Cụ thể: Đội kiểm soát hải quan đã tiến hành triển khai tổ công tác trên tuyến đường từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên về trung tâm thị xã Hà Tiên theo Quốc lộ 80, khi đi đến khu vực dốc lên cầu Tô Châu – phường Pháo Đài, phát hiện xe ô tô tải có dấu hiệu khả nghi, tổ công tác tiến hành ra hiệu cho xe dừng lại để kiểm tra.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên ô tô có 2 bọc nylon màu đen dán kín có dấu hiệu khả nghi, kiểm tra thấy bên trong chứa một số cây thuốc lá nhãn hiệu 555 và Hero (250 gói). Tổ công tác đã áp tải toàn bộ số hàng hóa trên về trụ sở cơ quan để làm việc.

Cũng với cách thức tương tự, sau khi nhận tin báo và kiểm tra xe ô tô tải tại khu đô thị mới Hà Tiên, phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên khi xe đang chạy trên Quốc lộ 80 hướng từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên về trung tâm thị xã Hà Tiên, Tổ công tác phát hiện trên ô tô có 2 thùng thuốc lá nhãn hiệu RAM (1.000 gói), Tổ công tác đã áp tải toàn bộ số hàng hóa trên về trụ sở cơ quan để làm việc. Giá trị hàng hóa đang được xác định.

Minh Phương/Báo Tin tức
Hàng trăm chai bia, thuốc lá, đường kính trắng nhập lậu tại Quảng Trị
Hàng trăm chai bia, thuốc lá, đường kính trắng nhập lậu tại Quảng Trị

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện 2 vụ buôn lậu tại Khu thương mại Lao Bảo tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN