Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1.400 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu

Ngày 20/7, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, cho biết đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển 1.400 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam để tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Đối tượng Phan Thanh Quý bị bắt giữ cùng tang vật tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Cụ thể, vào lúc khoảng 19 giờ ngày 19/7/2019, tổ công tác của Đồn Biên phòng Mộc Bài phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy theo đường mòn từ hướng Campuchia vào Việt Nam, trên xe chở các bao tải khả nghi. Tổ công tác kiểm tra thì phát hiện trong các bao tải có nhiều bao thuốc lá điếu ngoại. Người chở hàng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số thuốc lá ngoại kể trên.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, đối tượng khai tên là Phan Thanh Quý, sinh năm 1977, thường trú tại ấp Thuận Chánh, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Quý nhận chở thuê thuốc lá cho một người quen (chưa rõ lai lịch) trú ở xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh với tiền công là 70.000 đồng/chuyến.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phan Thanh Quý và tạm giữ đối tượng cùng tang vật là 1.100 bao thuốc lá điếu ngoại hiệu Jet, 300 bao thuốc lá điếu ngoại hiệu Hero, một xe gắn máy hiệu Sirius mang biển kiểm soát 70L1-49.365 cùng một số giấy tờ tùy thân và tang vật khác để điều tra làm rõ.

Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng cấm, nhất là mặt hàng thuốc lá điếu ngoại qua tuyến biên giới tại Tây Ninh diễn biến rất phức tạp. Địa bàn "nóng" nhất là tuyến biên giới thuộc các huyện Bến Cầu, Trảng Bàng; ranh giới giữa tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An. Các đối tượng buôn lậu thường sử dụng xe gắn máy hai bánh chở "hàng" chạy với tốc độ cao, luôn có người theo sát lực lượng chống buôn lậu để đối phó và cản trở khi bị phát hiện.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Thu giữ hàng nghìn gói thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới ở An Giang
Thu giữ hàng nghìn gói thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới ở An Giang

Trong hai ngày 1 và 2/7, các cơ quan chức năng tại An Giang, Long An đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn gói thuốc lá ngoại do các đối tượng nhập lậu qua biên giới và tàng trữ trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN