Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hàn Quốc chào từ biệt

Chiều 11/4, tại trụ sở Chính phủ, phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk tới chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hy vọng, với tình cảm, hiểu biết sâu sắc về Việt Nam cũng như kinh nghiệm của mình, Ngài Lee Hyuk sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc và quan hệ ASEAN - Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc trên lất cả các lĩnh vực, trong đó điểm sáng lớn nhất là quan hệ kinh tế. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất về đầu tư trực tiếp.

Đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của Ngài Lee Hyuk tại Việt Nam với nhiều thành tựu hợp tác giữa hai nước cả về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại và đầu tư, Thủ tướng nhấn mạnh trong những kết quả đó, có đóng góp quan trọng của Ngài Đại sứ. Nhấn mạnh các nhiệm kỳ Đại sứ Hàn Quốc ở Việt Nam đều là những người rất giàu tình cảm với đất nước, con người Việt Nam, Thủ tướng hy vọng Ngài Đại sứ kế tiếp của Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát huy, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Lee Hyuk trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quan tâm, ủng hộ cá nhân Đại sứ cũng như việc triển khai các chương trình, dự án hợp tác của Hàn Quốc và Việt Nam trong thời gian qua. Cho biết, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có ý định đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, Đại sứ Lee Hyuk tin tưởng, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Đại sứ Lee Hyuk cũng bày tỏ mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục quan tâm, ưu tiên phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc; đồng thời hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Hàn Quốc với các nước ASEAN.

Ngài Lee Hyuk chia sẻ, mặc dù không còn làm nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhưng dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục theo dõi, ủng hộ và thúc đẩy quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Tán thành đề nghị của Ngài Đại sứ và ghi nhận những thành tựu hợp tác giữa hai nước, tại buổi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hiện Việt Nam đang nhập siêu rất lớn từ Hàn Quốc. Việt Nam mong muốn Hàn Quốc mở rộng nhập khẩu nông lâm thủy sản, tăng tiếp nhận lao động Việt Nam, chú trọng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy nhanh chuyển giao công nghệ về công nghiệp phụ trợ, ô tô, cơ khí, dệt may, điện tử... Thủ tướng cũng mong muốn Hàn Quốc hỗ trợ Văn phòng Chính phủ Việt Nam trong xây dựng Chính phủ điện tử.

Nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam, qua đó, mở rộng đầu tư ra khu vực Đông Nam Á, Thủ tướng đề nghị tăng cường giao lưu văn hóa và giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam và ngôn ngữ Việt Nam tại Hàn Quốc; tạo điều kiện thuận lợi cho việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân nước này tại nước kia.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ các biện pháp liên quan tới tình hình bán đảo Triều Tiên nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

Quang Vũ (TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch

Chiều nay, 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Ellen Trane Norby, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đan Mạch trong những năm qua đã và đang nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật ngành y tế Việt Nam vì mục tiêu nâng cao sức khoẻ người dân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN