Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Long An

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 13/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri hai huyện Bến Lức và Đức Huệ (tỉnh Long An).

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri tỉnh Long An đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển đảo, công tác phòng chống tham nhũng, tội phạm ma túy, tiêu thụ nông sản…

Liên quan đến vấn đề sản xuất nông nghiệp, cử tri Phan Văn Hiệp, (xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) phản ánh tình trạng giá cả vật tư nông nghiệp, nông sản bấp bênh, đầu ra khó khăn ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Cử tri kiến nghị nhà nước có giải pháp hỗ trợ người dân ổn định sản xuất, tìm kiếm đầu ra ổn định, tránh tình trạng được mùa mất giá…

Bên cạnh đó, cử tri Long An còn gửi đến các đại biểu Quốc hội và chính quyền các cấp nhiều kiến nghị về phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, mở rộng Quốc lộ N2; hỗ trợ vốn tính dụng ưu đãi trong sản xuất nông nghiệp; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn…

Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo tỉnh Long An đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của cử tri và nhân dân về những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận những kiến nghị, vấn đề cử tri trình bày và cho biết: Đảng, Nhà nước rất quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Điều này thể hiện qua việc điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án tham nhũng lớn thời gian qua.

Thời gian tới, Đảng, Nhà nước tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, cũng như đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân.

Trả lời ý kiến của cử tri về vấn đề Biển Đông, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, chủ trương nhất quán của Việt Nam là giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua biện pháp hòa bình, trên tinh thần hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Đối với một số đề xuất, kiến nghị về các vấn đề cụ thể của người dân, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã ghi nhận và cho biết sẽ chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản