Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tỉnh Lai Châu

Chiều 4/10, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã tiếp xúc cử tri là đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh để thông báo tới cử tri nội dung chính của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và lấy ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội vào Kỳ họp tới.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thông báo nhanh với cử tri tỉnh Lai Châu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước thời gian qua. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước thời gian qua, với thành tựu nổi bật là kinh tế vĩ mô ổn định; mức tăng trưởng kinh tế đạt 6,8%; bội chi ngân sách giảm; tỷ lệ thất nghiệp thấp... Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Lai Châu là tỉnh có đường biên giới dài, đây là cơ hội để nhân dân Lai Châu tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vùng biên, góp phần tăng nguồn thu nhập, giảm nghèo. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn khi các tiểu thương lợi dụng các đường tiểu ngạch để thực hiện hành vi gian lận thương mại. Vì vậy, các cấp, các ngành trong tỉnh cần phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường các giải pháp chống gian lận thương mại.

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu Tống Thanh Bình đã thông báo tóm tắt tới cử tri các nội dung chính của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 8 dự án luật, xem xét và cho ý kiến vào các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019… Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21/10/2019 và kết thúc vào ngày 20/11/2019.

Chú thích ảnh
Quảng cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Cử tri Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu cho rằng cần tăng cường công tác giám sát, thực thi pháp luật ở địa phương; mở rộng phạm vi đối tượng lấy ý kiến vào các dự thảo luật. Theo cử tri, lộ trình đánh giá sơ, tổng kết để sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ còn chưa đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Ghi nhận những ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết đoàn sẽ tổng hợp chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Việt Hoàng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản