Cử tri mong muốn tăng thời gian chất vấn tại kỳ họp Quốc hội

Ngày 9/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Nhiều cử tri mong muốn kéo dài thời gian chất vấn để các đại biểu và các thành viên Chính phủ trao đổi rõ hơn về những vấn đề phát triển kinh tế, xã hội.

Tại Hà Nội, cử tri Đàm Trọng Quỳnh (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình) cho rằng, phiên chất vấn trong kỳ họp Quốc hội lần này rất có chất lượng. Tuy nhiên, nên chăng cần tăng thời lượng kỳ họp Quốc hội lên, cụ thể là tăng thời lượng các phiên chất vấn. Việc tăng thời lượng chất vấn sẽ giúp các đại biểu trình bày và hỏi được hết ý kiến của mình, vì ý kiến đại biểu là nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, việc tăng thời lượng trong các phiên chất vấn cũng sẽ giúp cho ý kiến trả lời của các thành viên Chính phủ có thời gian giải đáp cụ thể hơn, rõ ràng hơn những thắc mắc của đại biểu.

Đồng tình với quan điểm đó, cử tri Trần Duy Hoạt (nguyên cán bộ văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng) cho biết, cần tăng thời gian Quốc hội dành cho các dự án luật và tăng thời gian chất vấn. Việc tăng thời gian khi thông qua các dự án luật là rất quan trọng, vì trong một kỳ họp, Quốc hội thông qua rất nhiều dự án luật. Cần thêm thời gian để đảm bảo tính chính xác cũng như phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngoài ra, trong các phiên chất vấn cũng cần tăng thêm thời gian để những vấn đề các đại biểu Quốc hội đặt ra trong từng lĩnh vực được trả lời thấu đáo.

Video phóng viên báo Tin tức ghi nhận một số ý kiến của cử tri tại Hà Nội:

 

TN/Báo Tin tức
92 câu hỏi của đại biểu Quốc hội trong 2 ngày đầu tiên chất vấn và trả lời chất vấn
92 câu hỏi của đại biểu Quốc hội trong 2 ngày đầu tiên chất vấn và trả lời chất vấn

Kết thúc 2 ngày chất vấn trong Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, có có 92 đại biểu chất vấn; 27 đại biểu chờ chất vấn và 6 đại biểu chờ tranh luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN