Hồ sơ hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sau giám định lại như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) được giám định lại sau khi thương tật, bệnh tật tái phát cần có giấy tờ gì để được hưởng trợ cấp TNLĐ, BNN?

Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn lao động được doanh nghiệp quan tâm hơn trước. Ảnh: TL

Về vấn đề này, theo quy định tại Nghị định số 88/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) về Bảo hiểm TNLĐ, BNN bắt buộc, hồ sơ hưởng trợ cấp TNLĐ, BNN trong trường hợp như bạn hỏi bao gồm:

1. Sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với trường hợp bị TNLĐ, BNN đã được giám định nhưng không đủ điều kiện về mức suy giảm khả năng lao động để hưởng trợ cấp; bản sao hợp lệ hồ sơ hưởng trợ cấp TNLĐ, BNN đối với trường hợp đã được hưởng trợ cấp TNLĐ, BNN.

2. Biên bản điều tra TNLĐ; trường hợp bị tai nạn giao thông (TNGT) được xác định hưởng chế độ TNLĐ thì có thêm một trong các giấy tờ sau: Biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường vụ TNGT hoặc biên bản TNGT của cơ quan công an hoặc cơ quan điều tra hình sự quân đội đối với trường hợp điều trị xong, ra viện trước ngày 1/7/2016 mà lần giám định trước không đủ điều kiện về mức suy giảm khả năng lao động.

3. Kết quả đo đạc, quan trắc môi trường lao động đối với trường hợp điều trị xong, ra viện trước ngày 1/7/2016 mà lần giám định trước không đủ điều kiện về mức suy giảm khả năng lao động để hưởng trợ cấp BNN.

4. Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động lần trước gần nhất của Hội đồng Giám định y khoa đối với trường hợp đã được giám định nhưng không đủ điều kiện về mức suy giảm khả năng lao động để hưởng trợ cấp.

5. Biên bản giám định lại mức suy giảm khả năng lao động sau khi điều trị thương tật, bệnh tật tái phát của Hội đồng Giám định y khoa.

6. Chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh (KCB), cơ sở chỉnh hình, phục hồi chức năng theo quy định về việc trang cấp phương tiện trợ giúp sinh hoạt, dụng cụ chỉnh hình (nếu có).

XC/Báo Tin tức
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo là chủ trương đang được các địa phương phối hợp với các doanh nghiệp nền tảng công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thúc đẩy triển khai trong chương trình chuyển đổi số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN