HLV Mai Đức Chung yêu cầu đội tuyển nữ Việt Nam phát huy tinh thần thi đấu tốt nhất

Ngày 28/4, đội tuyển nữ Việt Nam có ngày tập với cường độ cao nhất trong giai đoạn tập huấn tại Osaka (Nhật Bản) để chuẩn bị cho SEA Games 32. 

Chú thích ảnh
Hôm nay (28/4), đội tuyển nữ Việt Nam có ngày tập với cường độ cao nhất trong giai đoạn tập huấn tại Osaka, Nhật Bản để chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: VFF

Chia sẻ trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung khẳng định với cương vị là nhà đương kim vô địch của giải đấu, đội tuyển nữ Việt Nam phải có niềm tin và phát huy được tinh thần thi đấu tốt nhất. Vị chiến lược gia này nêu rõ: “Chúng tôi có 2 tuần tập huấn tại Nhật Bản với điều kiện ăn-tập rất tốt. Trong thời gian này, chúng tôi đã tăng cường thể lực và kỹ - chiến thuật cho cả đội. Sáng nay (28/4), tôi cũng đã chia sẻ sơ bộ với toàn đội về kết quả của đợt tập huấn. Nhìn chung tất cả các chương trình giáo án đều thực hiện được đầy đủ, chúng tôi không phải nghỉ buổi nào. Có những ngày mưa, nhưng mọi thứ đều được điều chỉnh phù hợp để không ảnh hưởng đến việc tập luyện. Tất cả các buổi tập đều thực hiện tốt. Vận động viên không ai bị chấn thương. Đó là điều đáng mừng. Chương Thị Kiều đã hồi phục lại và tập được những bài tập nặng cùng đội”.

Trong đợt tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 3 trận giao hữu với các “quân xanh” chất lượng từ trường Đại học Thể dục Thể thao Biwako Seikei (ngày 19/4), câu lạc bộ nữ Cerezo Osaka (ngày 22/4) và trường Đại học Thể dục Thể thao Osaka (ngày 26/4). Nhận xét về màn thể hiện của các cầu thủ sau 3 trận đấu, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Những trận đấu vừa qua đội có những thiếu sót về hàng phòng ngự. Chúng tôi đã bổ khuyết ngay sau đó và ở trận đấu cuối cùng các bạn đã thực hiện được tốt những yêu cầu do Ban huấn luyện đề ra”.

Trong thời gian còn lại tại Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự tăng cường cho các học trò về thể lực với cường độ cao. Trong sáng 28/4, toàn đội đã hoàn thành buổi tập thể lực cường độ cao với các bài tập về tốc độ, sức bật, sức bền… Chiều cùng ngày, HLV Mai Đức Chung đã bổ sung cho các cầu thủ về chiến thuật như: hàng phòng ngự đứng, bọc lót cho nhau, chống bật tường…

Chia sẻ về mục tiêu tại SEA Games 32, ông Mai Đức Chung khẳng định: “Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games, vì vậy chúng ta phải tự tin. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nhưng không e sợ. Tại đợt tập huấn vừa qua, đội được thi đấu cùng các đối thủ trình độ cao hơn và khi bước vào SEA Games toàn đội cần tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu”.

Trong sáng 29/4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm huấn luyện J-Green (Osaka, Nhật Bản) trước khi di chuyển tới Campuchia vào ngày 30/4. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ cất cánh lúc 10h30 từ sân bay quốc tế Kansai, quá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian 2 tiếng, sau đó nối chuyến đến sân bay quốc tế Phnom Penh lúc 16h55 (giờ địa phương).

Thanh Phương (TTXVN)
SEA Games 32: U22 Việt Nam tăng tốc, dè chừng U22 Lào
SEA Games 32: U22 Việt Nam tăng tốc, dè chừng U22 Lào

Thầy trò HLV Philippe Troussier tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games 32 với trận ra quân gặp U22 Lào tại bảng B môn bóng đá nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN