Bóng đá Indonesia và kỳ tích ở vòng loại World Cup 2026

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/6, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Dito Ariotedjo nhận định việc Indonesia là quốc gia Đông Nam Á duy nhất đủ điều kiện tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026 đã đánh dấu kỳ tích trong lịch sử bóng đá nước này. Bộ trưởng Ariotedjo nhấn mạnh: “Đây là một tiến bộ đáng tự hào, lần đầu tiên ĐTQG Indonesia góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup”.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Indonesia trong một trận đấu. Ảnh tư liệu: Hoàng Linh/PV TTXVN từ Qatar

ĐTQG Indonesia hiện do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt. Đội hình hiện tại đã chứng tỏ sự tiến bộ đáng kể về thành tích trong thời gian gần đây. Với những nỗ lực thay đổi, đội đã mang đến lối chơi ấn tượng hơn nhiều. Bộ trưởng Ariotedjo cho rằng ĐTQG Indonesia cần tăng cường hơn nữa hàng công. Ông bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã đánh giá vấn đề này và có phương án phù hợp. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Ariotedjo khích lệ các cầu thủ tiếp tục tập trung để thi đấu hiệu quả ở vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Về chương trình nhập tịch các cầu thủ, PSSI kỳ vọng sẽ giúp Indonesia tận dụng hiệu quả được kiến thức và kinh nghiệm của các cầu thủ gốc Indonesia đang chơi ở các giải đấu cao cấp hơn ở nước ngoài.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Vòng loại World Cup 2026: Việt Nam thất bại trong trận đấu thủ tục với Iraq
Vòng loại World Cup 2026: Việt Nam thất bại trong trận đấu thủ tục với Iraq

Pha ngả người bắt volley của Phạm Tuấn Hải được ví như một siêu phẩm nhưng nó không đủ để giúp ĐT Việt Nam tránh khỏi một thất bại trước Iraq trong trận đấu cuối cùng của chiến dịch vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN